Dưới đây là 3 CLB kiếm được nhiều lợi nhuận nhất từ FIFA trong việc có cầu thủ tập trung ĐTQG chuẩn bị và thi đấu tại World Cup 2022, theo Sportmail.

1. CLB Chelsea

Theo phân tích và đánh giá từ Sportmail (Anh), Chelsea là câu lạc bộ hưởng lợi nhiều nhất từ FIFA, khi sở hữu đến 20 cầu thủ có thể được triệu tập cho World Cup 2022. Chưa kể, những cái tên này còn thuộc các đội tuyển có khả năng tiến sâu hoặc ứng viên vô địch World Cup như Pháp, Brazil, Anh, nghĩa là số tiền Chelsea được nhận sẽ nhiều hơn.

clb

Theo công bố từ FIFA vào tháng trước, với mỗi ngày tập trung đội tuyển quốc gia trong thời gian chuẩn bị và diễn ra World Cup, một cầu thủ sẽ mang về cho CLB chủ quản khoảng 10.000 USD. Tổng cộng, trong hơn 1 tháng diễn ra World Cup, Chelsea sẽ nhận hơn 7 triệu USD từ FIFA.

2. CLB Man United

Sportmail cho biết, Man United đang có tới 18 cầu thủ có thể được triệu tập tới Qatar trong thời gian tới. Đây là điều không quá bất ngờ khi Quỷ đỏ là CLB luôn sở hữu đội hình rất nhiều ngôi sao. Dù đội bóng của HLV Erik ten Hag chưa thể trở lại với thời kỳ đỉnh cao, nhưng vai trò của những nhân tố này tại CLB cũng như ĐTQG luôn là rất quan trọng.

Giống như Chelsea, một số cầu thủ của Man United cũng thuộc các đội tuyển có khả năng tiến sâu hoặc ứng viên vô địch World Cup. Có thể kể đến Maguire (Anh), Casemiro, Fred, Antony (Brazil), Ronaldo (Bồ Đào Nha)…

3. CLB Man City

Số tiền Man City kiếm được tại World Cup 2022 được dự báo sẽ tăng mạnh so với con số 5 triệu USD mà CLB này nhận được tại giải đấu 4 năm trước. Đội chủ sân Etihad đang sở hữu 17 cầu thủ có khả năng tới Qatar sau đây hơn 1 tuần, trong đó có không ít cái tên thuộc các đội bóng có khả năng tiến sâu như Phil Foden, Jack Grealish (Anh), Julian Alvarez (Argentina), Ilkay Gundogan (Đức)…

Ngoài ra, các CLB này cũng sẽ hưởng lợi từ những cầu thủ đã rời đi. Bởi theo quy định của FIFA, chỉ cần thỏa mãn điều kiện thi đấu 2 năm trước khi World Cup 2022 khởi tranh, CLB chủ quản vẫn nhận được khoản bồi thường 10.000 USD/ngày/cầu thủ.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.