Dưới đây là những điều đặc biệt về Al-Rihla – trái bóng chính thức tại World Cup 2022, theo Goal.

1. Tên gọi

Al-Rihla trong tiếng Ả Rập có nghĩa là “cuộc hành trình”. Tên gọi này như một sự khẳng định nỗ lực của Qatar trong việc đưa giải bóng đá lớn nhất hành tinh về lại với châu Á sau hơn 20 năm. Cũng chính vì điều đó, cảm hứng thiết kế trái bóng Al-Rihla được lấy từ những con thuyền, kiến trúc, văn hóa và quốc kỳ của nước chủ nhà World Cup 2022.

Al-Rihla

2. Thiết kế

Với màu trắng ngọc trai chủ đạo và đồ họa rực rỡ, trái bóng Al-Rihla sẽ tạo ra quang phổ sống động khi chuyển động, hứa hẹn mang tới sự hưng phấn cho khán giả cũng như cầu thủ. Lần đầu tiên trong lịch sử World Cup, một trái bóng được tạo ra từ các vật liệu và màu nước dễ phân hủy nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường.

3. Chức năng và công nghệ đặc biệt

Adidas cho biết, đây là trái bóng có quỹ đạo và tốc độ bay tốt nhất trong số những quả bóng đã từng được ra mắt trong lịch sử các kỳ World Cup, nhờ những ứng dụng công nghệ và kết cấu bề mặt mới.
Bên trong phần cấu trúc lõi trái bóng, Adidas đã sử dụng công nghệ mang tên CTR-Core, giúp độ chính xác trong đường bay luôn được duy trì ở mức ổn định cao nhất, đạt được độ chính xác cũng như quỹ đạo xuyên suốt trận đấu, với tốc độ duy trì ở mức ổn định.

Al Rihla

Lớp da polyurethane (PU) có tính năng kết nối giúp tăng cường tính động học để cải thiện độ chính xác, sự ổn định của đường bay và khả năng chuyển hướng linh hoạt. Một điều đặc biệt nữa, Al-Rihla được trang bị công nghệ chuyển tiếp dữ liệu thời gian thực đến tổ VAR. Công nghệ này sẽ hợp tác với Công nghệ việt vị bán tự động mới của FIFA để hỗ trợ các trọng tài trong việc đưa ra những quyết định việt vị chính xác, nhanh chóng và tái hiện trong suốt giải đấu mà không cần phải phát lại VAR như trước đây.

4. Lợi nhuận

Trái bóng Al-Rihla được bán với giá 165 USD (khoảng 4 triệu đồng). Adidas sẽ sử dụng 1% doanh thu từ việc bán trái bóng này vào mục đích từ thiện- thông điệp lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử 92 năm của giải đấu.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.