Dưới đây là 7 kỷ lục mà siêu sao Lionel Messi có thể xô đổ tại kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp của mình trên đất Qatar.

1. Cầu thủ trẻ nhất tham dự 5 kỳ World Cup

Messi chắc chắn sẽ cùng Argentina đến Qatar để chinh phục giấc mơ World Cup, nếu không có bất kỳ sự cố ngoài ý muốn nào xảy ra. Đây là kỳ World Cup thứ 5 trong sự nghiệp của Messi và nó sẽ giúp anh trở thành cầu thủ trẻ nhất góp mặt tại 5 kỳ World Cup (35 tuổi). Trước đó, chỉ có Gianluigi Buffon (36 tuổi- Italy), Antonio Carbajal (37 tuổi- Mexico), Lothar Matthaus (37 tuổi- Đức) và Rafa Márquez (39 tuổi- Mexico) là những người tham dự 5 kỳ World Cup. Đại kình địch của Messi- Cristiano Ronaldo cũng có lần thứ 5 tham dự giải đấu ở World Cup 2022. Tuy nhiên thời điểm này siêu sao người Bồ Đào Nha đã bước sang tuổi 37.

messi

2. Cầu thủ Argentina tham dự nhiều kỳ World Cup nhất

“El Pulga” đang đứng trước cơ hội rất lớn để trở thành cầu thủ Argentina tham dự nhiều kỳ World Cup nhất. Góp mặt ở World Cup 2022, Messi sẽ chính thức vượt qua huyền thoại bóng đá xứ Tango Diego Maradona và người đồng đội cũ Javier Mascherano để ghi danh vào lịch sử.

3. Cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử World Cup

Nếu góp mặt ở cả 3 trận vòng bảng, tiền đạo của PSG tiếp tục vượt qua Javier Mascherano (20 trận) và Diego Armando Maradona (21 trận) để trở thành cầu thủ Argentina ra sân nhiều nhất tại các kỳ World Cup (22 trận).

Ngoài ra, nếu vào đến trận chung kết, Messi sẽ vượt qua Lothar Matthaus- cựu đội trưởng tuyển Đức đang nắm giữ kỷ lục với 25 lần ra sân ở 5 kỳ World Cup liên tiếp để trở thành cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử World Cup với 26 lần.

4. Cầu thủ mang băng đội trưởng nhiều nhất tại các kỳ World Cup

Lionel Messi hiện có 12 lần mang băng thủ quân của Argentina tại các kỳ World Cup, ít hơn 4 lần so với kỷ lục của huyền thoại Maradona (16 lần). Vì vậy, chỉ cần vào đến vòng 1/8, ngôi sao 35 tuổi đã có thể san bằng thành tích này và từ vòng tứ kết trở đi, anh chính thức trở thành cầu thủ mang băng đội trưởng nhiều nhất tại các kỳ World Cup.

5. Cầu thủ Argentina ghi nhiều bàn thắng nhất tại các VCK World Cup

Leo Messi hiện có 6 pha lập công sau 4 kỳ World Cup. Anh cần ghi thêm ít nhất 4 bàn để cân bằng kỷ lục ghi bàn của “vua sư tử” Gabriel Batistuta (10 bàn) và trở thành cầu thủ Argentina có nhiều bàn thắng nhất tại các VCK World Cup. Với phong độ và sức mạnh của Argentina ở thời điểm hiện tại, đây là viễn cảnh hoàn toàn có thể xảy ra. Còn nhớ, Messi từng ghi 4 bàn ở World Cup 2014, giải đấu mà đội bóng này đã vào đến chung kết và chỉ để thua Đức với tỷ số tối thiểu.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.