NHM đến Qatar xem World Cup sẽ cần tuân thủ quy định nghiêm ngặt trong thời gian lưu trú tại đây. Đặc biệt uống rượu, tiệc tùng sau các trận đấu sẽ bị cấm tại quốc gia này.

1. Trang phục

Khuyến cáo mặc những trang phục phù hợp. Đặc biệt, phụ nữ không nên mặc áo hở vai và tránh các loại váy ngắn tại các địa điểm công cộng như trung tâm thương mại, cơ sở chăm sóc sức khỏe. “Nếu bạn mặc quần đùi hay quần áo hở hang, bạn sẽ bị chê bai và thậm chí bị nhổ nước bọt vào người”, The Sun tiết lộ.

2. Hành vi du khách

Khán giả đến xem World Cup cần chú ý khi quay phim, chụp ảnh các địa điểm liên quan đến tôn giáo, văn hóa hoặc quân sự. Nên xin phép trước khi chụp hình. Mọi hành vi cố tình sử dụng thiết bị quay, chụp ở khu vực cấm có thể bị bắt và xử lý theo luật tại Qatar.

3. Tiệc tùng; Rượu, bia

Nước chủ nhà Qatar yêu cầu CĐV đến xem World Cup không tiệc tùng, thưởng thức các đồ uống có cồn tại nơi công cộng. Nếu cố tình vi phạm sẽ phải đối mặt với án tù lên đến 6 tháng hoặc nộp phạt 3.000 QAR (hơn 800 USD).

Các bữa tiệc tại Qatar

Tuy nhiên, Ban tổ chức hứa hẹn sẽ mở một vài khu vực bên ngoài sân vận động nhằm thỏa mãn nhu cầu từ các CĐV. Nhưng chỉ ai có vé xem trận đấu mới được mua và giới hạn ở mức 1 pint ( khoảng 500 ml)

4. Cấm tình dục ngoài hôn nhân

CĐV tới tham dự World Cup sẽ bị phạt tù 7 năm nếu bị bắt gặp có quan hệ ngoài luồng.

5. Một số hoạt động bị nghiêm cấm khác

Nhập khẩu ma túy, rượu, nội dung khiêu dâm, các sản phẩm từ thịt lợn, sách hoặc tài liệu tôn giáo vào Qatar cũng bị coi là bất hợp pháp.
Cấm nhập khẩu, mua bán thuốc lá điện tử, chất lỏng và các sản phẩm tương tự khác bất kể số lượng và mục đích sử dụng. Du khách vi phạm có thể bị trục xuất, bất chấp mọi phán quyết của tòa án.

Xem thêm: Các tin tức cập nhật về World Cup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.