Dưới đây là 6 điều mà hàng triệu du khách sắp đổ về Qatar tham dự World Cup 2022 cần đặc biệt lưu ý, theo tờ Alarabiya News (Ả Rập Xê Út).

1. Các quy định về Covid-19

Nước chủ nhà Qatar quy định, NHM nước ngoài đến Qatar cần có giấy chứng nhận âm tính với COVID-19 trong vòng 48 giờ trước đó cùng các giấy tờ nhập cảnh hợp lệ, thay vì giấy chứng nhận tiêm các liều vaccine chỉ định.

qatar

2. Bảo hiểm sức khỏe

Theo tờ Official Gazette ở Qatar, du khách khi đến quốc gia này trong suốt thời gian diễn ra giải đấu cần trả 13 USD (hơn 300.000 đồng) phí bảo hiểm sức khỏe, áp dụng đối với cả visa gia hạn. Bảo hiểm này bao gồm các dịch vụ cơ bản như cấp cứu và điều trị tai nạn trong trường hợp cần thiết.

3. Thẻ Hayya

Thẻ Hayya là một tài liệu điện tử được cá nhân hóa phát hành và yêu cầu bởi tất cả người tham dự các trận đấu của FIFA World Cup 2022. Đối với khách du lịch quốc tế, thẻ Hayya sẽ thay thế Visa nhập cảnh Qatar, vé vào sân vận động khi xem World Cup 2022 và cung cấp quyền truy cập miễn phí vào các dịch vụ giao thông công cộng của Qatar như tàu điện ngầm, xe buýt và taxi.

Thẻ Hayya sẽ được đưa vào hoạt động sau 1/11. “Quy định bắt buộc này sẽ áp dụng đến 23/1/2023 đối với tất cả du khách khi đến Qatar”, đại diện Văn phòng Đối ngoại nước này cho biết.

4. Các quy tắc xã hội

Sử dụng thức uống có cồn tại nơi công cộng là danh mục bị cấm tại quốc gia này. Văn phòng Đối ngoại cũng đưa ra cảnh cáo nếu vi phạm, du khách có thể bị phạt tới 600 USD (hơn 14 triệu đồng).
Chỉ du khách trên 21 tuổi mới được sử dụng những thức uống trong danh mục được cấp phép và đồ uống có cồn tại các quán bar và nhà hàng. Bia được phục vụ sau 18h30 tại khu vực dành cho NHM cũng như trước và sau các trận đấu. Ngoài ra, các thức uống có cồn cũng chỉ phục vụ trong các buổi tối tại “Lễ hội dành cho người hâm mộ” được tổ chức ở công viên trung tâm thành phố Doha.

5. Trang phục

Người hâm mộ được khuyến cáo mặc những trang phục phù hợp. Đặc biệt, phụ nữ không nên mặc áo hở vai và tránh các loại váy ngắn tại các địa điểm công cộng như trung tâm thương mại, cơ sở chăm sóc sức khỏe. “Nếu bạn mặc quần đùi hay quần áo hở hang, bạn sẽ bị chê bai và thậm chí bị nhổ nước bọt vào người”, The Sun tiết lộ.

6. Hút thuốc

Thuốc lá bị cấm trong tất cả các không gian công cộng tại Qatar, bao gồm bảo tàng, CLB thể thao, trung tâm thương mại, nhà hàng… Du khách sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật nếu vi phạm. Ngoài ra, thuốc lá điện tử bị cấm nhập khẩu, mua bán và tàng trữ kể từ năm 2014. Trường hợp vi phạm có thể bị phạt tù tới 3 tháng và 2.750 USD tiền mặt (gần 66 triệu đồng).

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.