Tiền vệ Casemiro của tuyển Brazil cho rằng, chính tâm lý giữ chân cho World Cup 2022 sẽ dẫn đến chấn thương không mong muốn với các cầu thủ.

“Với tư cách là 1 cầu thủ, chúng ta tuyệt đối không thể suy nghĩ về việc giữ chân cho World Cup. Những trận đấu tại CLB rất quan trọng so với kỳ World Cup ở trước mắt. Tôi cho rằng cầu thủ nào giữ chân cho World Cup sớm muộn cũng dính chấn thương mà thôi, vì vậy nó không hề nằm trong từ điển của tôi. Tôi chỉ nghĩ đến ngày mai thi đấu hết mình trên sân cho CLB, chơi 1 trận đấu hay và giúp đội bóng có được chiến thắng”, Mirror dẫn lại phát biểu của Casemiro.

Tiền vệ của Man United đã không ngần ngại lên án lối đá rời rạc, thiếu sức mạnh của nhiều cầu thủ tại Premier League ở thời điểm hiện tại. Với Casemiro, bất kỳ là giải đấu nào, chỉ cần có mặt trên sân sẽ phải thi đấu hết khả năng của mình. Phát biểu cho thấy một tinh thần thi đấu tuyệt vời của Casemiro, với ý thức rất kỷ luật, đó là lý do vì sao anh đã có tới 5 danh hiệu Champions League và được đánh giá là 1 trong những tiền vệ trụ hay nhất thế giới trong 1 thời gian dài.

Không chỉ Casemiro, nhiều HLV cũng có chung quan điểm như vậy. HLV của Man City – Pep Guardiola cho biết, một cầu thủ không chấn thương, không đồng nghĩa anh ta sẽ chắc chắn có một suất tại World Cup. Vì vậy, việc thi đấu tốt cho câu lạc bộ sẽ giúp họ có được trạng thái hoàn hảo nhất khi World Cup khởi tranh.

Trong khi đó, HLV Carlo Ancelotti của Real Madrid cũng tuyên bố sẽ không chấp nhận bất cứ cầu thủ nào có tư tưởng giữ chân cho World Cup. “Chấn thương là điều tồn tại trong bóng đá. Nếu bạn không muốn dính chấn thương thì tốt nhất nên ở nhà mà ngồi lên ghế sofa xem trong nhiều bộ phim hay nhất đang ra rạp bây giờ”.

Tuy nhiên, cũng phải dành sự thông cảm đến các cầu thủ khi họ phải nỗ lực tới 4 năm để được góp mặt ở giải đấu danh giá nhất thế giới. Không ai muốn bản thân gặp sự cố ở thời điểm nhạy cảm như hiện tại- khi World Cup còn chưa đầy 2 tuần sẽ khởi tranh.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.