Bộ Nội vụ Vương quốc Anh vừa phát đi thông báo cấm hơn 1.300 CĐV Anh và xứ Wales có tiền sử bạo lực tới Qatar cổ vũ World Cup 2022.

“Chúng tôi sẽ không để hành vi của một số ít người vi phạm pháp luật làm hoen ố giải đấu thú vị sắp tới. Bạo lực, lạm dụng và mất trật tự không được dung túng ở đây. Hành vi tội phạm này sẽ không được dung thứ tại World Cup. Đó là lý do tại sao chúng tôi thực hiện phương pháp kiên quyết này”, hãng tin Reuters dẫn lời Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Anh – bà Suella Braverman.

Reuters cho biết, lệnh cấm 1300 CĐV tới Qatar dự World Cup sẽ bắt đầu có hiệu lực từ thứ Sáu (14/10) đến khi kết thúc giải đấu. Bộ Nội vụ cũng đưa ra cảnh báo những người hâm mộ vi phạm có thể phải đối mặt với 6 tháng tù giam và một khoản tiền phạt không giới hạn. Ngoài ra, bất kỳ người nào trước đây đã gây ra rắc rối và được cho là có khả năng tái phạm cũng sẽ bị cấm xuất cảnh.

Các nhà lãnh đạo Anh buộc phải mạnh tay sau khi chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ các vụ xâm nhập và tạo ra rắc rối với đám đông trên khắp các sân vận động tại Anh ở mùa giải vừa qua. Trong khi đó, nước chủ nhà Qatar cũng đang nỗ lực tăng cường an ninh để giải đấu được diễn ra một cách an toàn nhất.

Với lượng khách đổ về Qatar dự kiến lên tới vài triệu người trong suốt thời gian diễn ra World Cup 2022, quốc gia này mới đây đã thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ để nhận được sự hỗ trợ của 3.000 cảnh sát chống bạo động, 100 sĩ quan đặc nhiệm, 50 chuyên gia về bom và 80 chó nghiệp vụ.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.