Một số NHM và cầu thủ Hoa Kỳ đã lên tiếng phản đối về trang phục của ĐTQG tại World Cup 2022 ngay sau khi Nike công bố các mẫu thiết kế.

Hôm 15/9, Nike chính thức phát hành áo đấu World Cup 2022 của tuyển Hoa Kỳ. Trong đó, trang phục sân nhà đã bị chỉ trích dữ dội bởi một số cầu thủ Mỹ và người hâm mộ. Họ cho rằng, áo đấu không có bất kỳ đặc điểm nhận dạng nổi bật nào về quốc gia này. Những NHM tuyển Mỹ vốn thích một cái nhìn khác biệt hơn mà đội bóng có thể trở nên nổi tiếng, chẳng hạn như việc Croatia áp dụng mô hình bàn cờ trên trang phục thi đấu.

Áo đấu sân nhà của Hoa Kỳ được thiết kế chủ yếu là màu trắng, có các sọc đỏ và xanh trên mỗi ống tay áo. Ngoài việc thiếu sức hút và điểm nhấn, trang phục này còn được cho là gần giống với thiết kế của chính đội bóng này ở World Cup 2002.

hoa kỳ

Ngay lập tức, trên diễn đàn Change.org, hơn 100 người đã ký một bản kiến ​​nghị trực tuyến kêu gọi thay đổi thiết kế. Tuy nhiên, Aaron Barnett – Giám đốc sản phẩm cấp cao của trang phục bóng đá toàn cầu của Nike cho rằng việc khen chê trước mỗi sản phẩm mới là rất bình thường và họ dường như không có ý định sẽ thay đổi theo yêu cầu từ NHM.

“Chúng tôi biết rằng các sản phẩm của chúng tôi luôn tạo ra phản hồi tốt. Chúng tôi đã sản xuất các sản phẩm cho nhiều môn thể thao, không chỉ bóng đá. Và vì vậy sẽ có một số vận động viên cực kỳ hào hứng với nó và một số thì không. Và đó chỉ là sự cân bằng mà bạn luôn có trong lĩnh vực này”, Barnett phát biểu.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.