Nhằm ngăn chặn vấn đề bạo lực tại World Cup 2022, chính quyền Buenos Aires (Argentina) vừa phát đi thông điệp cứng rắn- cấm khoảng 6000 CĐV quá khích tới Qatar.

“Những kẻ bạo lực đang ở đây và ở Qatar. Chúng tôi muốn mang lại yên bình cho bóng đá và loại những người bạo lực ra khỏi các sân vận động. Họ là những người bị đưa vào danh sách các barras (cổ động viên quá khích), tham gia vào các hành vi bạo lực cho các hiệp hội bất hợp pháp như ‘trapitos’ (các băng đảng đường phố bị cấm) hay nợ tiền cấp dưỡng (từ cha mẹ ly hôn)”, Bộ trưởng Tư pháp và An ninh Buenos Aires- Marcelo D’Alessandro cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh địa phương.

Reuters cho biết, trong số 6.000 người bị cấm tại World Cup 2022, khoảng 3.000 người là các CĐV quá khích bị cấm tham dự các trận đấu bóng đá tại quê nhà Argentina. Giống như các kỳ World Cup trước, Argentina sẽ cử lực lượng đặc biệt sang Qatar để phối hợp với cơ quan chức năng nước chủ nhà giữ gìn an ninh trong thời gian tổ chức World Cup 2022, theo như thỏa thuận đã được ký kết giữa 2 quốc gia này hồi tháng 6.

argentina

Các nhà lãnh đạo Argentina buộc phải mạnh tay về vấn đề này sau khi chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ các vụ xâm nhập và tạo rắc rối với đám đông trên khắp các sân vận động ở mùa giải vừa qua. Mới đây, ở cuộc đối đầu giữa Boca Juniors và Racing Club, đã có 10 thẻ đỏ được rút ra vì các tình huống ẩu đả.

Trong khi đó, nước chủ nhà Qatar cũng đang nỗ lực tăng cường an ninh để giải đấu được diễn ra một cách an toàn nhất. Với lượng khách đổ về quốc gia Trung Đông dự kiến lên tới vài triệu người trong suốt thời gian diễn ra World Cup 2022, Qatar mới đây đã thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ để nhận được sự hỗ trợ của 3.000 cảnh sát chống bạo động, 100 sĩ quan đặc nhiệm, 50 chuyên gia về bom và 80 chó nghiệp vụ.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.