Nhiều thành phố lớn tại Pháp, trong đó có thủ đô Paris sẽ không phát sóng các trận đấu World Cup trên màn hình lớn ở các khu vực công cộng.

Thông tin được xác nhận bởi ông Pierre Rabadan, Phó thị trưởng Paris phụ trách lĩnh vực thể thao. Theo tờ L’Equipe, hàng loạt thành phố lớn tại quốc gia hình lục lăng gồm thủ đô Paris, Marseille, Bordeaux, Lille cùng một số thị trấn khác như Strasbourg và Reims đã quyết định sẽ không lắp đặt màn hình tivi khổng lồ như trước đây để tiếp sóng các trận đấu tại World Cup 2022.

Ông Pierre Rabadan khẳng định, quyết định tẩy chay phát sóng công cộng World Cup 2022 là do “các điều kiện tổ chức World Cup 2022, cả về môi trường và xã hội”. Trong khi đó, thị trưởng Marseille- Benoît Payan cho biết: “Giải đấu này đã dần trở thành một thảm họa về con người và môi trường, không phù hợp với những giá trị mà chúng tôi muốn thấy được truyền tải qua thể thao và đặc biệt là bóng đá”.

pháp

Những người đứng đầu tại các thành phố Lille, Strasbourg hay Bordeaux cũng đồng tình với quan điểm trên. Họ cho rằng giải đấu trên đất Qatar là “vô nghĩa về nhân quyền, môi trường và thể thao”, đồng thời kêu gọi các quốc gia tham dự World Cup không dung túng, không nhắm mắt làm ngơ trước những vi phạm này.

Đây không phải lần đầu tiên, Qatar bị phản đối vì những cáo buộc vi phạm nhân quyền. Tình trạng đối xử với người lao động nhập cư ở nước này bị chỉ trích rất nhiều kể từ khi Qatar được xướng tên là chủ nhà vào năm 2010. Theo báo cáo của The Guardian năm 2021, 6.500 công nhân nhập cư đã thiệt mạng trong thời gian Qatar chuẩn bị cho World Cup do điều kiện làm việc không an toàn.

Sự việc khiến không ít quốc gia như Na Uy, Hà Lan, Đức và mới đây nhất là Đan Mạch cảm thấy phẫn nộ và có động thái tẩy chay World Cup. HLV Louis van Gaal gọi việc trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar là sai lầm không thể tha thứ của FIFA. Trong khi đó, nhiều danh thủ như Philipp Lahm, Eric Cantona cũng lên tiếng chỉ trích nước chủ nhà Qatar và khẳng định sẽ không tham dự giải đấu không có giá trị nhân văn như World Cup 2022.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.