“Làn sóng” phản đối gay gắt từ các CĐV Brazil với Dani Alves đã diễn ra sau khi hậu vệ 39 tuổi có tên trong danh sách 26 tuyển thủ dự World Cup 2022.

“Ai đó phải giải thích. Làm thế nào mà một cầu thủ đang thi đấu tại Mexico lại có trong danh sách tuyển Brazil dự World Cup 2022? Alves đã có cơ hội dự World Cup, nhưng không bao giờ giúp được gì. Với Alves thời đỉnh cao, Brazil cũng không thể vô địch”.

“Brazil có những cầu thủ giỏi ở các CLB hàng đầu thế giới, và họ muốn nói với tôi rằng Alves là người giỏi nhất. Đây chắc hẳn là trò đùa”

dani alves

“Một cầu thủ đã đi nghỉ trong nhiều năm, chỉ ăn tacos tại Mexico thời gian qua nhưng lại được dự World Cup”…

Hàng loạt những bình luận phản đối, mỉa mai xuất hiện khi HLV Tite công bố Alves là một trong 26 cái tên sẽ đến Qatar vào tuần tới. Thậm chí, một số ý kiến còn cho rằng, quyết định triệu tập hậu vệ 39 tuổi của đội tuyển Brazil là một sự sỉ nhục với các cầu thủ đã tập luyện và thi đấu hết mình trong thời gian qua.

Hôm 7/11, HLV Tite đã chính thức công bố danh sách 26 tuyển thủ sẽ cùng ông tới Qatar chinh phục cúp vàng World Cup. Góp mặt trong danh sách lần này, Alves thành cầu thủ người Brazil nhiều tuổi nhất dự World Cup (39 tuổi), xô đổ kỷ lục của cố cầu thủ Djalma Santos tại World Cup 1966 ở tuổi 37.

Trong cuộc khảo sát của tờ báo lớn bậc nhất Brazil O’Globo, 88% người không tán thành việc Alves dự World Cup 2022. Tuy nhiên, HLV Tite khẳng định không quan tâm tới những làn sóng chỉ trích và đang làm những điều tốt nhất cho Brazil.

“Tiêu chí mà tôi áp dụng với Alves giống với tất cả cầu thủ khác. Cậu ấy bổ sung các khía cạnh kỹ thuật và chiến thuật, để trở thành cầu thủ phát triển bóng. Alves không còn bứt tốc được 60-70 mét nữa, nhưng có nhiều phẩm chất khác. Chúng tôi đánh giá cao Alves về chất lượng kỹ thuật, khía cạnh tinh thần và thể chất”, Tite lý giải về quyết định triệu tập Alves.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.