Nhiều lần bị FIFA bác bỏ đơn khiếu nại về việc Ecuador sử dụng cầu thủ không hợp lệ ở vòng loại World Cup 2022, Chile quyết định kiện ra Tòa án thể thao quốc tế (CAS).

Theo ESPN, phiên tòa dự kiến của CAS sẽ mở vào ngày 4 và 5/11, tức chỉ nửa tháng trước khi World Cup 2022 khởi tranh. Liên đoàn bóng đá Chile đang quyết tâm theo đuổi vụ kiện đến cùng. Họ cho rằng việc Ecuador sử dụng cầu thủ có hồ sơ giả để thi đấu không chỉ ảnh hưởng đến một suất dự World Cup 2022, mà còn mất đi tính công bằng trong bóng đá.

Cũng theo nguồn tin này, Chile đã 10 lần gửi đơn khiếu nại lên FIFA với cáo buộc hậu vệ cánh Byron Castillo “Sử dụng giấy khai sinh giả, khai báo sai tuổi và sai quốc tịch”. Tuy nhiên, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã ra quyết định bác bỏ đơn khiếu nại của LĐBĐ Chile và tuyên bố, Ecuador vẫn tham dự World Cup 2022.

chile

Ngay cả khi xuất hiện những bằng chứng bao gồm giấy tờ và đoạn băng ghi âm Byron Castillo thừa nhận sử dụng hộ chiếu giả khi tham dự các trận đấu của ĐTQG Ecuador, FIFA vẫn phủ quyết và cho rằng Ecuador không làm gì sai luật.

Không phục trước kết quả này, ông Jorge Yunge- tổng thư ký LĐBĐ Chile tuyên bố sẽ kháng cáo đến cùng về quyết định của FIFA. Chile cho biết, họ chắc chắn về kết luận điều tra của mình và vẫn sẽ đi tìm công bằng. Nếu bị CAS phán quyết có vi phạm, Ecuador có nguy cơ bị loại khỏi World Cup 2022 chỉ hơn 10 ngày trước khi giải đấu khởi tranh.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.