World Cup 2022 có thể được coi là một cuộc cách mạng công nghệ với rất nhiều đổi mới được áp dụng tại nước chủ nhà Qatar. Hãy cùng điểm qua nhé.

Công nghệ làm mát sân vận động tiên tiến

Công nghệ làm mát SVĐ tại Qatar

Dù World Cup 2022 được tổ chức vào mùa đông, nhưng nhiệt độ ban ngày tại Qatar vẫn rất nóng (25-30 độ C). Vì vậy, 7 trong số 8 sân vận động phục vụ World Cup được trang bị hệ thống điều hòa làm mát- công nghệ lần đầu tiên được áp dụng tại World Cup. Đồng thời, lượng khí mát này sẽ liên tục được tái chế để làm sạch cả không khí. 974 là SVĐ duy nhất không được lắp đặt hệ thống này bởi nó có vị trí gần bờ biển nên không cần làm mát.

Trái bóng World Cup mang tính cách mạng

Al Rihla (nghĩa là “chuyến hành trình” trong tiếng Arab) – trái bóng chính thức của World Cup 2022, được giới thiệu là trái bóng có tốc độ bay nhanh nhất từ trước tới nay. Điều đặc biệt là bên trong trái bóng được trang bị công nghệ chuyển tiếp dữ liệu thời gian thực đến tổ VAR. Công nghệ này sẽ hợp tác với Công nghệ việt vị bán tự động mới của FIFA- lần đầu tiên được sử dụng tại một quả bóng World Cup.

Công nghệ việt vị bán tự động

Công nghệ việt vị bán tự động sẽ được đưa vào sử dụng trong thời gian diễn ra World Cup 2022, theo thông báo từ FIFA. Công cụ này sẽ hỗ trợ các trọng tài trong việc đưa ra những quyết định việt vị chính xác, nhanh chóng và tái hiện trong suốt giải đấu mà không cần phải phát lại VAR như trước đây.

Sân vận động hoàn toàn có thể tháo lắp

SVĐ 974 là sân bóng đầu tiên trên thế giới được lắp ráp bằng 974 container để phục vụ World Cup 2022. Thiết kế đặc biệt này không chỉ hấp dẫn về mặt hình ảnh mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với các SVĐ truyền thống. Ngoài ra, nước chủ nhà có thể dễ dàng tháo dỡ sân bóng này ngay khi kết thúc World Cup 2022.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.