Liên đoàn bóng đá Đan Mạch đã ra quyết định cấm tất cả các tuyển thủ dẫn vợ hoặc bạn gái đến Qatar theo dõi World Cup 2022.

“Chúng tôi không muốn góp phần tạo ra lợi nhuận cho Qatar. Vì vậy, chúng tôi đã giảm tải các hoạt động du lịch hết mức có thể. Tại các giải đấu trước, vợ và bạn gái của các cầu thủ đã đi cùng ban lãnh đạo. Nhưng lần này, chúng tôi đã hủy bỏ tất cả những chuyến đi ấy”, đại diện Liên đoàn bóng đá Đan Mạch (DBU) nói với Nhật báo Copenhagen.

Quyết định được cho là lạ lùng và khắt khe này nằm một phần trong chiến dịch tẩy chay nước chủ nhà World Cup 2022 của Đan Mạch. Giống như nhiều quốc gia khác, Đan Mạch cũng phản đối việc trao quyền đăng cai giải đấu cho Qatar vì nhiều người lao động thiệt mạng trong quá trình xây dựng công trình phục vụ World Cup.

đan mạch

Vài ngày trước, Đan Mạch đã thể hiện thái độ động không đồng tình với nước chủ nhà World Cup 2022 thông qua việc công bố áo đấu. Theo đó, trong cả 3 mẫu áo sẽ được tuyển Đan Mạch sử dụng tại World Cup 2022, logo của nhà tài trợ và huy hiệu đại diện cho Liên đoàn bóng đá nước này đều bị in chìm. Nhà sản xuất trang phục này tiết lộ, lý do bởi Đan Mạch “không muốn xuất hiện” tại giải đấu gây tranh cãi ở Qatar.

Thậm chí, Đan Mạch đã lựa chọn thêm màu áo đen bên cạnh 2 màu đỏ và trắng quen thuộc, để tôn vinh những công nhân nhập cư đã thiệt mạng trong quá trình xây dựng cho vòng chung kết World Cup 2022.
Bất chấp những kêu gọi tẩy chay, thậm chí là tước quyền đăng cai, Qatar vẫn đang từng bước hoàn thành sứ mệnh của nước chủ nhà cho giải đấu đặc biệt vào cuối năm nay. Quốc gia Trung Đông tự tin khẳng định, họ sẽ đăng cai thành công giải đấu để xóa tan những hoài nghi và chỉ trích hướng vào Qatar suốt thời gian qua.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.