Đội tuyển Đan Mạch đã thể hiện thái độ động không đồng tình với giải đấu tại Qatar thông qua việc công bố mẫu áo đấu mới.

Cụ thể, nhà sản xuất quần áo bóng đá Hummel vừa công bố 3 mẫu áo thi đấu (đỏ, trắng, đen) sẽ được đội tuyển Đan Mạch sử dụng tại World Cup 2022. Điều đặc biệt, logo của nhà tài trợ và huy hiệu đại diện cho Liên đoàn bóng đá Đan Mạch sẽ bị in chìm. Theo đơn vị này, lý do bởi Đan Mạch “không muốn xuất hiện” tại giải đấu gây tranh cãi ở Qatar.

đan mạch

“Chúng tôi lấy cảm hứng từ EURO 92 để tôn vinh thành công lớn nhất của bóng đá Đan Mạch. Bên cạnh đó, chúng tôi phản đối Qatar vì quyền con người. Chúng tôi không mong muốn hiện diện ở giải đấu đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người. Chúng tôi ủng hộ ĐT Đan Mạch ở mọi khía cạnh, nhưng không có nghĩa ủng hộ Qatar là chủ nhà World Cup 2022”, Hummel viết.

Tờ The Guardian tiết lộ, bên cạnh 2 màu đỏ và trắng quen thuộc, Đan Mạch đã lựa chọn thêm màu đen để tôn vinh những công nhân nhập cư đã thiệt mạng trong quá trình xây dựng cho vòng chung kết World Cup.
Đây không phải lần đầu tiên, Qatar bị phản đối việc trao quyền đăng cai World Cup 2022. Tình trạng đối xử với người lao động nhập cư ở nước này bị chỉ trích rất nhiều kể từ khi Qatar được xướng tên là chủ nhà vào năm 2010. Theo báo cáo của The Guardian năm 2021, 6.500 công nhân nhập cư đã thiệt mạng trong thời gian Qatar chuẩn bị cho World Cup do điều kiện làm việc không an toàn.

Trước đó, không ít các ĐTQG như Na Uy, Hà Lan, Đức cùng nhiều danh thủ như Philipp Lahm, Eric Cantona lên tiếng chỉ trích việc đăng cai World Cup của Qatar. Trong khi FIFA liên tục khẳng định, Qatar đã tuân thủ các quy tắc bảo hộ lao động và “tỷ lệ tai nạn ở các công trường xây dựng cho World Cup thấp hơn nhiều nếu so với các giải đấu lớn khác”.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.