“Lão tướng” của tuyển Brazil, Dani Alves đã bị cảnh sát ở quê nhà điều tra ngay trước ngày lên đường tham dự World Cup 2022.

Theo tờ AS, Văn phòng Công tố Liên bang Brazil (MP) đang tiến hành điều tra hậu vệ Dani Alves của CLB Pumas vì không đáp ứng các yêu cầu theo quy định khi nhận 6 triệu reais (đơn vị tiền tệ Brazil) từ một tổ chức phi chính phủ.

Cựu hậu vệ Barca thành lập một tổ chức phi chính phủ để quảng bá bóng rổ ở Brazil. Tuy nhiên, thay vì thành lập, anh quyết định mua lại một tổ chức đã tồn tại được 5 năm. Trong khi đó, luật pháp Brazil quy định, một tổ chức phi chính phủ phải hoạt động ít nhất 3 năm để có thể nhận tiền từ một tổ chức khác.

Hiện chưa rõ việc bị MP điều tra có ảnh hưởng tới quá trình chuẩn bị cho World Cup 2022 của Alves hay không. Hôm 7/11, HLV Tite đã điền tên lão tướng 39 tuổi vào danh sách 26 tuyển thủ Brazil lên đường tới Qatar tham dự World Cup 2022.

Dani Alves

Ở tuổi 39, Dani Alves trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất trong lịch sử bóng đá Brazil tham dự một kỳ World Cup. Tuy nhiên, người hâm mộ Selecao đã chỉ trích gay gắt quyết định triệu tập Alves lên tuyển bởi hậu vệ này không thi đấu kể từ tháng 9. Họ cho rằng, việc trao cơ hội cho Alves là một sự sỉ nhục với các cầu thủ đã tập luyện và thi đấu hết mình trong thời gian qua.

Trong cuộc khảo sát của tờ báo lớn bậc nhất Brazil O’Globo sau khi danh sách 26 cầu thủ được công bố, có tới 88% NHM không tán thành việc Alves dự World Cup 2022. Tuy nhiên, HLV Tite khẳng định không quan tâm tới những làn sóng chỉ trích và đang làm những điều tốt nhất cho đội bóng của mình.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.