Sau Messi, tiền vệ Kevin de Bruyne cũng ngầm thừa nhận World Cup 2022 sẽ là giải đấu thế giới cuối cùng của anh.

“Rõ ràng là tôi đã 31 tuổi, và tôi không chắc mình vẫn còn giữ được phong độ sau 4 năm nữa. Đây là kỳ World Cup thứ ba của tôi trong sự nghiệp, thế nên tôi hiểu điều gì đang chờ đợi mình phía trước”, Dailymail dẫn lại phát biểu của De Bruyne. Ngôi sao người Bỉ ngầm thừa nhận rằng, Qatar 2022 sẽ là lần cuối anh tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Như vậy, World Cup 2022 sẽ là lần thứ 3 Bruyne góp mặt ở World Cup và nhiều khả năng sẽ là cơ hội cuối cùng để ngôi sao 31 tuổi chinh phục giấc mơ cúp vàng. Ở 2 kỳ World Cup liên tiếp vào năm 2014, 2018, dù rất nỗ lực, Kevin đã không thể cùng các đồng đội chạm tới giấc mơ cúp vàng danh giá. Tuyển Bỉ về hạng 3 tại World Cup 2018, và vào đến tứ kết giải đấu 4 năm trước đó.

de bruyne

Chức vô địch World Cup đang là khát khao chưa bao giờ chạm tới của Bruyne cùng tuyển Bỉ. Đây vẫn là đội bóng duy nhất dẫn đầu BXH FIFA mà chưa từng vô địch World Cup hay châu lục, dù sở hữu thế hệ vàng với những cái tên hàng đầu như Thibaut Courtois, Kevin De Bruyne, Eden Hazard hay Romelu Lukaku….

World Cup 2022 có lẽ là cơ hội cuối cùng để Bỉ thoát khỏi danh hiệu “ông vua không ngai”. Dù không có được phong độ ổn định trong thời gian gần đây, thầy trò HLV Roberto Martinez vẫn được đánh giá rất cao và là một trong những ứng viên cho chiếc cúp vàng thế giới tại Qatar.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.