Vụ bê bối gian lận giấy tờ của Byron Castillo (Ecuador) vẫn chưa thể giải quyết khi chính cầu thủ này đã chống đối lệnh triệu tập điều tra của FIFA.

Sau những bằng chứng về việc hậu vệ Byron Castillo thừa nhận làm giả giấy tờ để khoác áo tuyển Ecuador, FIFA đã ra lệnh triệu tập cầu thủ này cho một phiên điều trần diễn ra vào ngày 15/9. Tuy nhiên theo Daily Mail, Byron Castillo đã có hành vi chống đối khi không xuất hiện theo đơn triệu tập của FIFA.

Cũng theo nguồn tin trên, FIFA sẽ có 20 ngày để đưa ra phán quyết về vụ việc của Ecuador. Tuy nhiên, kết quả được cho là sẽ công bố sớm hơn bởi World Cup 2022 chỉ còn khoảng 9 tuần nữa là khởi tranh. Nếu Ecuador bị tước quyền tham dự World Cup, quốc gia được thay thế sẽ rất cần thời gian để chuẩn bị cho giải đấu này.

ecuador

Trước đó, vào ngày 13/9, tờ Daily Mail (Anh) đã tung ra bằng chứng chính hậu vệ cánh phải Byron Castillo đã thừa nhận rằng anh sử dụng hộ chiếu giả khi tham dự các trận đấu của ĐTQG Ecuador, kèm giấy tờ và băng ghi âm lời cầu thủ này trong cuộc phỏng vấn với người đứng đầu Ủy ban Điều tra của FEF (LĐBĐ Ecuador) vào năm 2018.

Castillo xác nhận anh sinh năm 1995 với tên đầy đủ Bayron Javier Castillo Segura, thay vì là Byron David Castillo Segura sinh năm 1998 như hiện tại. Anh rời Tumaco (Colombia) đến San Lorenzo ở Ecuador vào năm 1998 để tiếp tục sự nghiệp bóng đá của mình. Castillo cũng tiết lộ, Marco Zambrano- một doanh nhân người Ecuador bị FEF đình chỉ vào năm 2018 chính là người đứng sau vụ làm giấy tờ giả cho anh.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.