Tiền vệ Christian Eriksen cho biết mục tiêu của đội tuyển Đan Mạch tại World Cup 2022 đã được nâng lên nhiều sau câu chuyện cổ tích ở Euro 2020.

“Tại Euro năm ngoái, chúng tôi đặt ra mục tiêu rõ ràng là vượt qua vòng bảng. Đó cũng là mục tiêu cho World Cup năm nay. Nhưng hãy chờ xem, chúng tôi có thể tiến xa tới đâu. Dĩ nhiên, chúng tôi cần may mắn và thi đấu tốt trên sân. Mục tiêu của chúng tôi cho kỳ World Cup tới đã được nâng lên sau khi vào tới vòng bán kết của Euro 2020”, Eriksen chia sẻ trên kênh truyền hình NRK.

Christian Eriksen là cái tên được nhắc đến nhiều nhất tại Euro 2020 vì sự cố đột quỵ ngay trong trận đấu với Phần Lan ở vòng bảng. Tưởng chừng vụ việc này sẽ ảnh hưởng tới cả tinh thần và lối chơi của Đan Mạch. Nhưng chính sự cố này khiến đội bóng Bắc u hoàn thiện rất nhiều về sự gắn kết và tinh thần đồng đội.

eriksen

“Những chú lính chì” đã chiến đấu kiên cường vì Eriksen và có một hành trình kỳ diệu tại giải đấu năm đó. Họ tiến thẳng vào tới vòng bán kết sau những chiến thắng ấn tượng, và chỉ dừng bước trước tuyển Anh trong một trận thua có tỷ số sát nút ở sân Wembley.

Giờ đây, Eriksen trở thành một biểu tượng hy vọng rất đặc biệt cho tuyển Đan Mạch. Nguồn sức mạnh mang tên Eriksen giúp Đan Mạch trở nên mạnh mẽ và đáng gờm hơn rất nhiều. Với những màn trình diễn ấn tượng trong suốt thời gian qua, từ VCK Euro đến vòng loại World Cup, chắc chắn tham vọng của Đan Mạch sẽ vượt xa mục tiêu ban đầu là vượt qua vòng bảng. Thậm chí, họ có thể nghĩ tới chức vô địch World Cup lần đầu tiên trong lịch sử.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.