6 địa điểm được FIFA lựa chọn tổ chức lễ hội cho NHM toàn cầu đều là những quốc gia có đội tuyển góp mặt tại VCK World Cup 2022.

Theo thông báo từ trang chủ của FIFA, các thành phố đó bao gồm Seoul (Hàn Quốc), London (Anh), Mexico City (Mexico), Rio de Janeiro và Sao Paulo (Brazil), Dubai (UAE), Doha (thủ đô của chủ nhà World Cup 2022 Qatar).

lễ hội

Tất cả các sự kiện của Lễ hội sẽ bao gồm các trận đấu được truyền hình trực tiếp từ Qatar trên các màn hình lớn chất lượng cao, cũng như các hoạt động giải trí khác nhau bao gồm màn trình diễn của các DJ quốc tế nổi tiếng, nhạc sĩ và nghệ sĩ địa phương cùng sự xuất hiện của các huyền thoại FIFA.

Lễ hội cho NHM toàn cầu sẽ bắt đầu từ ngày 20/11 và kéo dài suốt một tháng diễn ra World Cup. Không có chuyện đội tuyển nào chia tay giải đấu thì chấm dứt các chương trình lễ hội. Sức chứa của sự kiện được ước tính hơn 10.000 người, với những khung giờ nhất định và chỉ cho phép các công dân nằm trong độ tuổi theo quy định của FIFA.

Chiến dịch lớn này của FIFA có nhiều mục đích, đầu tiên là giảm tải lượng khán giả quá lớn muốn tới Qatar xem bóng đá trực tiếp, dẫn đến những áp lực về công tác phục vụ của nước chủ nhà. Đồng thời, mô hình lễ hội cũng giúp người hâm mộ cảm thấy gần gũi hơn với giải đấu lớn nhất hành tinh.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.