Bàn thắng duy nhất vào lưới Hoa Kỳ giữ lại 1 điểm quý giá cho xứ Wales ở trận ra quân World Cup 2022 đã giúp Gareth Bale đi vào lịch sử đội bóng này.

Rạng sáng nay (22/11) theo giờ Việt Nam, xứ Wales bước vào kỳ World Cup thứ 2, sau 64 năm, với trận ra quân gặp đội tuyển Mỹ. Đoàn quân của HLV Robert Page đã gặp không ít trở ngại trong lần trở lại này khi sớm bị đối thủ vươn lên dẫn bàn. Tuy nhiên, sự tỏa sáng đúng lúc của ngôi sao Gareth Bale đã giúp xứ Wales giữ lại 1 điểm quý giá.

Với pha lập công này, Bale đã đi vào lịch sử tuyển xứ Wales bởi sau 64 năm dài đằng đẵng, đội tuyển xứ Wales mới lại có 1 bàn thắng ở đấu trường World Cup. Đây cũng là bàn thắng quốc tế thứ 42 trong sự nghiệp của cựu sao Real Madrid, sau 110 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia.

Chia sẻ sau trận đấu, Gareth Bale không giấu được sự hạnh phúc: “Điều đó luôn xảy đến với tôi. Không còn nghi ngờ gì nữa. Tôi nghĩ mình phải có trách nhiệm thực hiện cú penalty đó và tôi hạnh phúc khi mình đã ghi bàn”.

Dù chỉ là một trận hòa, nhưng tinh thần của các cầu thủ xứ Wales có lẽ đang giống như một chiến thắng. Điều này sẽ mang đến sự tự tin rất lớn cho thầy trò HLV Robert Page với mục tiêu giành 3 điểm trước Iran vào ngày 25.11, trước khi đối đầu với ĐT Anh vào ngày 30/11. Và biết đâu, xứ Wales sẽ lại làm nên kỳ tích giống như lần đầu tiên tham dự khi giành quyền vào đến tứ kết ở kỳ World Cup 1958.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.