Không muốn Australia phân tâm và “ngủ quên trên chiến thắng”, HLV Graham Arnold đã đưa ra yêu cầu hết sức nghiêm khắc.

“Sẽ không ai ăn mừng. Đó chính là cách đã giúp chúng tôi tiếp tục đánh bại Đan Mạch sau khi đã thắng Tunisia. Không được ăn mừng, không được bày tỏ cảm xúc, không được chia sẻ trên mạng xã hội, mọi người cần phải ngủ, nghỉ ngơi”, HLV Graham Arnold trả lời phỏng vấn sau trận đấu giữa Australia và Đan Mạch.

Nhà cầm quân 59 tuổi có lý do để lo ngại các học trò của ông sẽ “ngủ quên trên chiến thắng”. Còn nhớ tại Olympic Tokyo diễn ra hồi năm 2021, Australia từng tạo nên địa chấn khi đánh bại Argentina 2-0 ngay lượt trận đầu tiên vòng bảng. Tuy nhiên sau đó, đội bóng xứ sở chuột túi đã không duy trì được phong độ và để thua cả hai trận còn lại trước Tây Ban Nha và Ai Cập và xếp chót bảng.

Australia

Australia vừa trở thành đội bóng châu Á đầu tiên giành quyền vào vòng 1/8 World Cup 2022. Đây cũng là lần đầu tiên sau 16 năm, Socceroos mới lại giành quyền góp mặt ở vòng knock-out. Bị đánh giá thấp nhất tại bảng đấu có sự góp mặt của nhà ĐKVĐ thế giới Pháp, Đan Mạch, Mexico, đồng thời để thua thảm 1-4 trong trận ra quân, ít ai có thể nghĩ tới viễn cảnh họ sẽ vượt qua vòng bảng.

Thế nhưng bản lĩnh, sự quyết tâm đã đưa Australia vực dậy mạnh mẽ bằng 2 chiến thắng liên tiếp trước Tunisia và Đan Mạch. HLV Graham Arnold muốn các học trò giữ nguyên sự tập trung và tinh thần hưng phấn đó để hướng tới trận đấu được dự báo đầy khó khăn tại vòng 1/8 gặp ứng viên vô địch Argentina.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.