HLV Fernando Santos đã có tuyên bố đầy bất ngờ về vị trí của mình sau hàng loạt những chỉ trích về thành tích thất vọng cùng Bồ Đào Nha tại World Cup.

“Tôi sẽ nộp đơn từ chức ư? Không bao giờ có chuyện đó. Từ chức không có trong từ điển của tôi. Mọi chuyện sẽ được quyết định sau cuộc họp giữa tôi và ngài chủ tịch. Tôi đã dẫn dắt tuyển Bồ Đào Nha từ năm 2014 và tôi luôn cởi mở về vị trí của mình.

Bây giờ không phải lúc nói về tương lai của tôi. Như thường lệ, chúng tôi sẽ trở về Lisbon và khi đó, tôi sẽ nói chuyện với chủ tịch liên đoàn để tìm hiểu điều gì tốt nhất cho ĐT Bồ Đào Nha”, HLV Fernando Santos chia sẻ với truyền thông sau thất bại của Bồ Đào Nha ở tứ kết World Cup 2022.

bồ đào nha

Đội tuyển Bồ Đào Nha vừa dừng bước đầy bất ngờ ở tứ kết World Cup 2022, với trận thua sốc 0-1 trước đội bóng bị đánh giá thấp hơn Maroc. Đây là lần đầu trong lịch sử giải đấu, Bồ Đào Nha thua ở tứ kết World Cup. Trong hai lần vào tứ kết trước đó (năm 1966 và 2006), họ đều giành chiến thắng.

Các cầu thủ “Selecceo” rời giải đấu trong nước mắt, sự thất vọng và nỗi buồn vô hạn. Trong khi đó, HLV Fernando Santos phải đón nhận một làn sóng chỉ trích dữ dội từ NHM quê nhà. Theo khảo sát của tờ báo uy tín nước này A Bola, có đến 93% bình chọn muốn sa thải HLV Santos và 53% cho rằng thất bại của Bồ Đào Nha tại World Cup 2022 là do vị thuyền trưởng 68 tuổi.

Dẫu vậy, bất chấp phản ứng gay gắt từ dư luận, HLV Fernando Santos tuyên bố ông sẽ rời khỏi ghế thuyền trưởng ĐT Bồ Đào Nha dù sức ép có lớn thế nào. HLV Santos dẫn dắt Bồ Đào Nha từ năm 2014. Ông giúp “Brazil châu Âu” vô địch Euro 2016 và Nations League 2019. Tuy nhiên sau đó, Bồ Đào Nha không còn duy trì được vị thế của mình. Họ dừng bước tại vòng 1/8 Euro 2020, World Cup 2018 và mới đây nhất là tứ kết World Cup 2022.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.