Đã hơn 6 tháng trôi qua, Italy cũng đang dần đứng dậy với tấm vé vào bán kết UEFA Nations League, nhưng với HLV Roberto Mancini, nỗi đau World Cup 2022 chưa thể nguôi ngoai.

“Điều quan trọng là lọt vào vòng bán kết UEFA Nations League. Nhưng tiếc là vị đắng vẫn còn, nhưng không thể làm gì hơn. Chúng tôi đã đưa đội tuyển trở lại sau nỗi thất vọng World Cup, và vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Bạn luôn phải mạnh mẽ để đứng dậy, để chống chọi lại những cay đắng. Tất nhiên, sẽ rất khó để vượt qua tháng 12”, HLV Roberto Mancini thừa nhận với kênh Rai Sport rất khó để vượt qua nỗi đau World Cup.

Italy vừa có chiến thắng 2-0 trên sân của Hungary ở lượt trận cuối Nations League 2022/23, qua đó giành ngôi nhất bảng A3 và tấm vé vào bán kết. Dù không phải chiến tích quá xuất sắc, nhưng đây lại là dấu hiệu cho thấy Azzurri đã sẵn sàng đứng dậy sau nỗi đau trượt ngã tại vòng loại World Cup 2022.

italy

Kết quả này cũng giúp HLV Mancini đạt mốc 34 chiến thắng sau 55 trận dẫn dắt Italy, cân bằng thành tích của huyền thoại Arrigo Sacchi với tư cách là HLV có số trận thắng nhiều thứ ba với Azzurri. Tuy nhiên, thành tích này không giúp chiến lược gia 57 tuổi quên đi nỗi đau World Cup.

Đã hơn 6 tháng trôi qua, ngày hội bóng đá thế giới 2022 cũng đang cận kề, chỉ có nỗi ám ảnh của Italy trước Bắc Macedonia là vẫn còn đó. Đội bóng áo màu thiên thanh đã để thua một cách không tưởng, để rồi lần thứ 2 lỡ hẹn với giải đấu mang tên World Cup. Tiền vệ Jorginho thậm chí còn cho rằng, việc Italy bị loại sẽ ám ảnh anh trong suốt quãng đời còn lại.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.