13 bàn thắng ở 1 kỳ World Cup của huyền thoại người Pháp – Just Fontaine vẫn là một kỷ lục mà khó ai có thể phá được.

Huyền thoại ghi nhiều bàn thắng nhất trong 1 kỳ World Cup là ai?

Huyền thoại Just Fontaine được tới Thụy Điển tham dự vòng chung kết World Cup 1958 chỉ với vai trò là cầu thủ được triệu tập bổ sung vào phút chót khi vấn đề về nhân sự của tuyển Pháp không được như mong muốn. Nhưng Fontaine đã khiến tất cả phải nhớ về ông với một kỷ lục không tưởng tại sân chơi danh giá này.

13 bàn thắng trong 6 trận đấu ở World Cup năm 1958 đã giúp Fontaine ghi tên mình vào lịch sử với tư cách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại 1 kỳ World Cup. Mặc dù sau đó, bóng đá thế giới đã sản sinh ra rất nhiều tay săn bàn khét tiếng, nhưng vẫn không một ai có thể phá vỡ, thậm chí là san bằng kỷ lục của tiền đạo Fontaine.

Huyền thoại Just Fontaine

Ngay cả những tiền đạo xuất sắc hiện tại như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Lewandowski hay Benzema cũng được cho là khó có thể phá vỡ kỷ lục huyền thoại của Fontaine. Tuy nhiên, bất ngờ là điều thú vị nhất mà bóng đá mang lại. Biết đâu tại World Cup 2022 trên đất Qatar, sẽ có một nhân tố tỏa sáng hoặc xuất hiện những tay săn bàn xuất chúng xô đổ kỷ lục 13 bàn thắng của cựu tuyển thủ người Pháp.

Top 4 huyền thoại ghi nhiều bàn thắng nhất ở 1 kỳ World Cup

  1. Just Fontaine – Thuỵ Điển 1958
  2. Sándor Kocsis – Thuỵ Sỹ 1954
  3. Gerd Müller – Mexico 1970
  4. Eusébio – Anh 1966

Xem thêm: Các tin tức bên lề về World Cup ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.