Robert Lewandowski không quên gửi lời xin lỗi tới NHM tuyển Ba Lan sau khi đá hỏng phạt đền, đồng thời thừa nhận anh thật sự đau đớn về tình huống đó.

Trong trận ra quân tại World Cup 2022 đêm 22/11, Ba Lan đã có cơ hội vươn lên dẫn trước Mexico khi được hưởng một quả phạt đền ở phút 54, thậm chí đó có thể là khoảnh khắc định đoạt trận đấu. Tuy nhiên, Robert Lewandowski đã không thắng được thủ môn dày dạn kinh nghiệm Guillermo Ochoa.

“Đội hưởng một quả 11m, và tôi đá hỏng. Điều đó thật đau đớn. Lẽ ra chúng tôi phải thắng. Kết quả hòa khiến đội thêm khó khăn. Tôi xin lỗi người hâm mộ. Nhưng chúng tôi vẫn còn những trận đấu khác phía trước, và đội sẽ hướng tới chiến thắng”, Lewandowski thừa nhận đau đớn sau khi đánh mất đi cơ hội của Ba Lan.

Lewandowski

Với pha đá hỏng phạt đền của Lewandowski, Ba Lan trở thành đội đầu tiên hỏng ba quả phạt đền liên tiếp tại World Cup, không tính loạt đấu luân lưu, kể từ năm 1966. Trước Lewandowski, Kazimierz Deyna và Maciej Zurawski lần lượt đá hỏng 11m ở trận gặp Argentina năm 1978 và Mỹ năm 2002.

Trong khi đó, Lewandowski vẫn chưa có bàn thắng đầu tiên tại sân chơi World Cup, dù anh đã ghi 76 bàn qua 135 trận cho Ba Lan. Dù vậy, HLV Czelaw Michniewicz vẫn tin rằng tiền đạo của Barcelona đủ bản lĩnh và kinh nghiệm để vượt qua nỗi thất vọng từ quả phạt đền hỏng, để tiếp tục làm đầu tàu của cả đội, trước mắt là 2 trận đấu khó khăn sắp tới.

Với kết quả hòa 0-0, Ba Lan và Mexico cùng đứng thứ hai bảng C. Ở trận đấu tiếp theo vào ngày 26/11, Ba Lan sẽ chạm trán Saudi Arabia- đội bóng vừa tạo nên địa chấn ở World Cup khi ngược dòng đánh bại ứng cử viên vô địch Argentina 2-1 ngay trong trận ra quân.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.