Ecuador lần thứ 2 đứng trước nguy cơ bị loại khỏi World Cup 2022 sau khi xuất hiện bằng chứng chứng minh hậu vệ Byron Castillo làm giả giấy tờ để thi đấu.

Đã hơn 4 tháng trôi qua, vụ việc liên quan đến tấm vé dự World Cup 2022 của Ecuador vẫn chưa đi đến hồi kết. Sau khi Ecuador đủ điều kiện tham dự giải đấu ở Qatar, LĐBĐ Chile – quốc gia không đủ điều kiện tham dự World Cup 2022, đã gửi đơn khiếu nại lên FIFA chống lại Ecuador đã sử dụng cầu thủ không đủ điều kiện trong các trận đấu vòng loại khu vực Nam Mỹ.

ecuador

Cụ thể, Chile cáo buộc hậu vệ cánh Byron Castillo “Sử dụng giấy khai sinh giả, khai báo sai tuổi và sai quốc tịch”. Tuy nhiên, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã ra quyết định bác bỏ đơn khiếu nại của LĐBĐ Chile và tuyên bố, Ecuador vẫn tham dự World Cup 2022 tại Qatar. Ecuador cũng không phải đối mặt với bất kỳ án phạt nào.

Nhưng mới đây, tờ Daily Mail (Anh) đã tung ra bằng chứng chính hậu vệ cánh phải Byron Castillo đã thừa nhận rằng anh sử dụng hộ chiếu giả khi tham dự các trận đấu của ĐTQG Ecuador, kèm giấy tờ và băng ghi âm lời cầu thủ này trong cuộc phỏng vấn với người đứng đầu Ủy ban Điều tra của FEF (LĐBĐ Ecuador) vào năm 2018.

Castillo xác nhận anh sinh năm 1995 với tên đầy đủ Bayron Javier Castillo Segura, thay vì là Byron David Castillo Segura sinh năm 1998 như hiện tại. Anh rời Tumaco (Colombia) đến San Lorenzo ở Ecuador vào năm 1998 để tiếp tục sự nghiệp bóng đá của mình. Castillo cũng tiết lộ, Marco Zambrano – một doanh nhân người Ecuador bị FEF đình chỉ vào năm 2018 chính là người đứng sau vụ làm giấy tờ giả cho anh.

Những bằng chứng được cho là quá rõ ràng khiến cơ hội dự World Cup của Ecuador đang trở nên lung lay hơn bao giờ hết. Daily Mail cho biết, Ủy ban kỷ luật của FIFA sẽ họp và đưa ra phán quyết chính thức liên quan đến tư cách tham dự World Cup 2022 của Ecuador.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.