Dù không còn thi đấu cho Liverpool, Sadio Mane và Takumi Minamino vẫn giúp đội bóng cũ nhận một khoản “bồi thường” từ FIFA trong mùa World Cup 2022.

Cách đây không lâu, FIFA xác nhận sẽ thanh toán số tiền 209 triệu USD cho các CLB có cầu thủ tham dự World Cup 2022 dựa trên “Chương trình bảo vệ lợi ích CLB”. Tổ chức quyền lực nhất bóng đá thế giới coi đây là một cách để ghi nhận đóng góp của các CLB cho giải đấu.

FIFA quy định khoản bồi thường sẽ được chi trả cho tất cả các CLB có một cầu thủ đã thi đấu trong 2 năm trước khi World Cup khởi tranh. Nghĩa là nếu cầu thủ của một CLB tham dự vòng loại World Cup 2022 nhưng sau đó không được triệu tập dự vòng chung kết, đội bóng đó vẫn được FIFA trả tiền. Tuy nhiên, số tiền trả cho cầu thủ dự vòng loại và vòng chung kết có thể sẽ khác nhau.

mane

Theo đó, với mỗi ngày tập trung đội tuyển quốc gia trong thời gian chuẩn bị và diễn ra World Cup, một cầu thủ sẽ mang về cho CLB chủ quản khoảng 10.000 USD. Như vậy, Liverpool sẽ nhận tổng cộng 20,000 đô mỗi ngày cho sự góp mặt của Sadio Mane (Senegal) và Takumi Minamino (Nhật Bản)- 2 cầu thủ gần như chắc chắn sẽ có mặt ở Qatar. Cả 2 tiền đạo này đều chỉ vừa rời The Kop ở hè 2022 nên họ vẫn thoả mãn điều kiện thi đấu 2 năm trước khi World Cup khởi tranh mà FIFA đưa ra.

Tổng cộng, trong hơn 1 tháng diễn ra World Cup, Liverpool sẽ nhận khoảng 700-800.000 USD từ FIFA cho trường hợp của Sadio Mane và Takumi Minamino. Chưa kể, nếu Marko Grujic (Serbia) và Divock Origi (Bỉ) cũng được tới World Cup, ngân sách của đội chủ sân Anfield sẽ còn tiếp tục tăng.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.