Quá trình thăm khám cho thấy, chấn thương của Marco Reus không nặng như dự kiến và anh hoàn toàn còn cơ hội góp mặt ở World Cup 2022.

“Chấn thương của Reus là cú sốc đối với chúng tôi. Nhưng các cuộc kiểm tra cho thấy cậu ấy không bị gãy xương hay gặp vấn đề nghiêm trọng. Đó là một chấn thương dây chằng mắt cá. Marco có thể phải nghỉ 3-4 tuần. Cơ hội dự World Cup của cậu ấy không bị đe dọa”, Giám đốc Thể thao Dortmund, Sebastian Kehl xác nhận với tờ Sport1 của Đức.

Tối 17/9, Marco Reus đã gặp phải một chấn thương trong trận đấu giữa Dortmund và Schalke ở vòng 7 Bundesliga. Tiền vệ người Đức tỏ ra rất đau đớn, thậm chí bật khóc sau pha tiếp đất sai tư thế khiến cổ chân phải bị bẻ gập. Những phỏng đoán ban đầu cho rằng chấn thương của ngôi sao sinh năm 1989 là không hề nhẹ. Tất cả đều lo ngại Reus sẽ bỏ lỡ World Cup 2022.

marco reus

Tuy nhiên, xác nhận từ ban lãnh đạo Dortmund cho thấy mọi thứ đã tiến triển tốt hơn những nhận định ban đầu. Với việc chỉ phải rời xa sân cỏ khoảng 3-4 tuần, Marco Reus vẫn còn cơ hội cùng tuyển Đức tham dự World Cup vào cuối năm nay. Anh sẽ có khoảng 1 tháng để lấy lại phong độ trước khi giải đấu trên đất Qatar khởi tranh.

Tình hình chấn thương của tiền vệ 33 tuổi đang nhận được sự quan tâm rất lớn, không chỉ bởi anh đang có phong độ tốt kể từ đầu mùa giải, mà còn bởi Reus là một trong những cầu thủ nổi tiếng “tài hoa” nhưng “bạc mệnh” trong làng túc cầu. Chấn thương luôn là cơn ác mộng đeo bám Marco Reus trước mỗi giải đấu lớn. Anh từng bỏ lỡ World Cup 2014, Euro 2016 và 2020 đều bởi lý do chấn thương.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.