Người hâm mộ Mexico sẽ không được phép đeo mặt nạ Lucha Libre bên trong các sân vận động diễn ra giải đấu.

Cùng với mũ charro, bài hát “Cielito Lindo”, mặt nạ Lucha Libre là nét đặc trưng không thể thiếu trong văn hóa cổ vũ của người dân Mexico. Tất cả từng tạo nên một Mexico rất cuồng nhiệt và khác biệt trên các khán đài các kỳ World Cup. Chính vì vậy, việc bất ngờ phải chịu lệnh cấm từ nước chủ nhà khiến Mexico không dễ dàng chấp nhận.

Theo tờ Marca, chính phủ đất nước này đã đưa ra khiếu nại với Qatar về việc cấm mặt nạ trong suốt thời gian diễn ra giải đấu. Họ cố gắng giải thích với nước chủ nhà về ý nghĩa của vật dụng này. Tuy nhiên, mọi nỗ lực đều không mang lại kết quả.

“Đừng quên rằng chúng ta đang ở một khu vực phức tạp, đó là Trung Đông. Và theo như những thông tin vừa được cập nhật, về những điều người hâm mộ có thể và không được làm, thì mặt nạ bị cấm”, ông Alfonso Zegbe, thành viên Bộ Ngoại giao Mexico cho biết.

Đây không phải lần đầu tiên, nước chủ nhà đưa ra những lệnh cấm được cho là vô lý. Vì vậy, NHM Mexico lúc này chỉ có thể “nghiêm túc với chỉ dẫn cũng như tuân theo luật lệ mà Qatar đưa ra”. Bởi nếu những CĐV tuyển Mexico vẫn cố chấp sử dụng mặt nạ trong lúc cổ vũ tại các sân vận động, lực lượng an ninh sẽ tịch thu vật dụng, đồng thời cảnh cáo, thậm chí có thể bị phạt tiền.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.