Giống Luis Suarez của Uruguay, Xherdan Shaqiri cũng sẽ rơi vào tình trạng thất nghiệp chỉ hơn 1 tháng trước World Cup 2022.

Xherdan Shaqiri sẽ chơi trận đấu cuối cùng mùa giải của Chicago Fire vào ngày 10/10 tới. Điều này đồng nghĩa, ngôi sao số 1 của tuyển Thụy Sĩ sẽ có khoảng gần 6 tuần “ngồi chơi xơi nước”trước khi World Cup 2022 khởi tranh. Lý do “thất nghiệp” trước World Cup của cầu thủ 30 tuổi xuất phát từ việc CLB chủ quản Chicago Fire không vào tới vòng play-off giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS).

Ở tuổi 30, Xherdan Shaqiri vẫn đang thi đấu đầy mạnh mẽ với một phong độ ổn định trong màu áo Chicago Fire. Cựu sao Liverpool cũng đã có 107 lần ra sân cho Thụy Sĩ và anh là cái tên gần như chắc chắn sẽ có mặt trên chuyến bay đến Qatar vào tháng 11 tới.

thuỵ sĩ

Tuy nhiên lúc này, Shaqiri lại gặp khó với viễn cảnh thất nghiệp trước thềm giải đấu tại Qatar. NHM Thụy Sĩ có lý do để tỏ ra lo lắng về phong độ mà ngôi sao số 1 của họ sẽ thể hiện tại World Cup 2022. Bởi khoảng thời gian 6 tuần là khá dài, thể lực, phong độ và cảm giác thi đấu của Shaqiri nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng.

“Không cần phải lo lắng, tôi sẽ tới World Cup với phong độ cao nhất”, Shaqiri trấn an NHM. Bên cạnh đó, CLB thuộc giải VĐQG Thụy Sĩ cũng ngỏ ý giúp đỡ khi sẵn sàng mời Shaqiri đến tập luyện nhằm duy trì phong độ. Tuy nhiên, điều này khó xảy ra bởi Shaqiri vẫn còn hợp đồng với MLS với nhiều điều khoản ràng buộc.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.