Giá phòng mùa World Cup tăng cao, không ít chủ nhà tại Qatar đã vì lợi ích mà thẳng tay đẩy người thuê nhà ra đường để đón du khách tham dự giải đấu.

“Chúng tôi cảm thấy bị chèn ép. Rời khỏi nhà với núi đồ đạc để dọn vào phòng khách sạn là thảm họa”, Reem nói với hãng thông tấn AFP. Cô là người nước ngoài làm việc cho một công ty lớn của Qatar, vừa được thông báo có một tuần để rời khỏi căn hộ của mình.

Reem cho biết, chủ nhân của khu nhà cô ở đang đòi lại hàng chục căn hộ để cho khách du lịch thuê trong thời gian diễn ra World Cup, nhằm thu lợi nhuận cao hơn. Không chỉ có Reem, nguồn tin từ AFP tiết lộ, nhiều người thuê nhà khác tại Doha cũng gặp phải tình cảnh tương tự. Họ buộc phải lựa chọn giữa trả thêm tiền thuê nhà hoặc rời đi.

qatar

Sức hút của kỳ World Cup mùa đông đầu tiên khiến nhu cầu đặt phòng tăng quá cao so với số lượng cung cấp, dẫn đến cuộc khủng hoảng chỗ ở tại Qatar. Dự kiến sẽ có khoảng 1,5 triệu du khách nước ngoài đổ về Qatar trong mùa World Cup. Tuy nhiên, báo cáo từ quốc gia này tiết lộ, chỉ có 175.000 phòng khách sạn và căn hộ có sẵn cho thuê- con số chắc chắn không đáp ứng đủ lượng khách tham dự World Cup.

Lợi dụng cuộc khủng hoảng chỗ ở, các chủ nhà đã tăng giá thuê một cách không thương tiếc và thị trường nhà ở tại Qatar đang bị chi phối bởi “lòng tham”. AFP cho biết, giá nhà trong tòa tháp Reem sống đang rao thuê 1.700 USD/đêm trong thời gian diễn ra World Cup, thời gian lưu trú tối thiểu là 14 đêm, trong khi 2 năm qua, Reem thuê căn hộ ở đây có giá 2.500 USD/tháng.

Còn trên ứng dụng thuê phòng Airbnb, căn hộ dành cho 2 người có giá 2.500 USD/đêm. Đối với biệt thự trọn gói 29 ngày diễn ra World Cup ít nhất 13.000 USD/đêm, thậm chí có thể bị đẩy lên tới hàng trăm nghìn USD.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.