Những đội tuyển quốc gia tại châu Á từng dự World Cup luôn được kỳ vọng rất nhiều dù họ bị đánh giá rất thấp mỗi khi bưóc vào giải. Sau đây hãy cùng điểm qua những đội tuyển quốc gia tại châu Á từng dự World Cup.

Hàn Quốc

Gương mặt thân quen tại mỗi kỳ World Cup, đội bóng xứ sở kim chi được xem như lá cờ đầu của châu Á tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Nhật Bản

Những chiến binh Samurai xanh cũng là khách quen tại những kỳ World Cup, họ luôn ra sân với tinh thần chiến đấu cao và gây không ít khó khăn cho những đội bóng lớn đến từ các khu vực khác.

Australia

Tuy thuộc châu Đại Dương nhưng Australia hiện đang là thành viên của AFC. Đội tuyển Astralia luôn là đội bóng khó chơi tại mỗi kỳ World Cup.

Ả rập Saudi

Đây cũng là một ông lớn của châu Á, được xếp ngang hàng với những nền bóng đá kể trên và tất nhiên họ cũng thường xuyên tham dự World Cup.

Iran

Đội bóng này từng làm khó cả Messi và Ronaldo tại các kỳ World Cup mà họ tham dự

Những đội bóng khác

Ngoài những ông lớn kể trên, châu Á còn những cái tên khác từng tham dự World Cup đó là Triều Tiên, Iraq, Kuwait, UAE, Trung Quốc. Tại mỗi kỳ World Cup, châu Á sẽ có cho mình 4,5 suất tham dự vòng chung kết. Chính vì thế mà những đội tuyển quốc gia tại châu Á từng dự World Cup sẽ là mang lại niềm tự hào cho đất nước mình.
Triều Tiên từng địa diện châu á dự World Cup

Xem thêm: Các tin tức cập nhật về World Cup.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.