Không dễ dàng để giành chức vô địch World Cup với tư cách là một cầu thủ và HLV. Lịch sử World Cup chỉ có 3 cái tên làm được điều này.

1. Didier Deschamps (ĐT Pháp)

HLV Deschamps

Didier Deschamps là huấn luyện viên mới nhất ghi tên vào lịch sử khi giành 2 chức vô địch World Cup ở cả vai trò cầm quân và cầu thủ. Ông từng vô địch World Cup 1998 ngay trên sân nhà khi còn là một tiền vệ. Sau 20 năm, Deschamps tiếp tục tỏa sáng trên cương vị huấn luyện viên để giúp “Gà trống” nâng cao chiếc cúp vô địch lần thứ 2. Hành trình của thầy trò Didier tại World Cup 2018 rất ấn tượng, đặc biệt là chiến thắng 4-2 trước Croatia trong trận chung kết.

2. Mario Zagallo (ĐT Brazil)

Mario Zagallo là người đầu tiên vô địch World Cup trong cả hai vai trò. Thậm chí, cựu cầu thủ bóng đá Brazil đã 3 lần đăng quang cùng Selecao tại sân chơi World Cup. Zagallo vô địch giải đấu vào năm 1958 và 1962 với tư cách là một cầu thủ. Năm 1970, với cương vị HLV trưởng, ông dẫn dắt Brazil đến ngôi vị cao nhất lần thứ 3. Nếu tính cả vai trò trợ lý HLV, Zagallo sẽ có thêm một chức vô địch nữa vào năm 1994.

3. Franz Beckenbauer (ĐT Đức)

Beckenbauer là người theo sát Zagallo. Huyền thoại bóng đá Đức vô địch World Cup 1974 trên sân nhà khi còn là một hậu vệ. Năm 1990, trên cương vị HLV, Beckenbauer đã dẫn dắt “Cỗ xe tăng” nâng cao chiếc cúp vàng thế giới lần thứ ba. Trước đó vào năm 1986, ông suýt chút nữa nâng cao thành tích này khi đưa tuyển Đức vào tới chung kết World Cup năm 1986.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.