Lịch sử 22 kỳ World Cup chứng kiến rất nhiều sự kiện bê bối trong số đó có những vụ đã trở nên bất hủ khiến nhiều fan hâm mộ khi ngẫm lại phải lắc đầu ngao ngán.

Hãy cùng chúng tôi điểm lại một vài kỳ World Cup bê bối được cho là “kinh điển nhất” ở các vòng chung kết cúp bóng đá thế giới nhé.

Bê bối tẩy chay ở World Cup 1930

World Cup 1930 chính là vòng chung kết World Cup đầu tiên của thế giới. Khởi đầu là sự kiện châu Âu tẩy chay giải đấu này, nên chỉ có 4 đội thuộc lục địa già tham dự. Lọt vào trận chung kết là chủ nhà Uruguay và Argentina và đây cũng là trận đấu có nhiều bê bối nhất khi hai đối thủ nhất quyết không chịu dùng bóng của đối phương để thi đấu. Thậm chí trước thềm trận chung kết, không ít cầu thủ liên tục nhận được tin dọa giết từ các cổ động viên chủ nhà Uruguay.

Bê bối mua bán tỷ số ở World Cup 1982

World Cup 1982 chứng kiến một màn mua bán tỷ số trắng trợn giữa hai đội bóng châu Âu là Tây Đức và Áo. Cụ thể Tây Đức và Áo đã câu kết với nhau để loại đại diện của lục địa đen bằng cách đi dạo cho tới khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên khiến Algeria phải tức tưởi sách va ly về nước vì kém hiệu số bàn thắng thua. Để tránh điều tương tự xảy ra, sau giải đấu này FIFA đã quy định loạt trận cuối tại vòng bảng phải đá cùng giờ.

Bê bối trọng tài ở World Cup 2002

2002 là 1 trong những kỳ WC bê bối nhất lịch sử bóng đá

World Cup năm 2002 là kỳ World Cup bí ẩn và bẩn nhất lịch sử cúp thế giới vì hàng loạt những bê bối động trời liên quan đến trọng tài. Một trong những trận đấu “nặng mùi” nhất là “Trò hề” với “đàn bò tót Tây Ban Nha” khi bị trọng tài từ chối cả 2 bàn thắng hợp lệ và rất nhiều tình huống ăn bàn. Dù chưa bao giờ lên tiếng thừa nhận về việc thiên vị trắng trợn với đội chủ nhà Hàn Quốc nhưng với fan hâm mộ bóng đá chân chính, kỳ World Cup 2002 đã để lại một ấn tượng cực xấu trong kỷ nguyên bóng đá hiện đại của thế kỷ 21.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.