Lần đầu tiên trong lịch sử, vòng chung kết bóng đá thế giới sẽ diễn ra vào mùa đông và tại Qatar, một đất nước thuộc Trung Đông

Qatar là nơi nổi tiếng là khó khăn nhưng lại sang trọng bật nhất, chính vì thế không chỉ cần có tiền mà bạn cần phải trang bị rất nhiều thứ nữa để không bị “lạc lõng” giữa ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh nhé!.

Chuẩn bị trang phục

Người hâm mộ đến Qatar theo dõi World Cup sẽ phải tuân thủ một loạt quy tắc nghiêm ngặt trong suốt thời gian lưu trú tại quốc gia này. Du khách được khuyến cáo mặc những loại trang phục phù hợp, trong khi phụ nữ không nên mặc áo hở vai và tránh các loại váy ngắn. Tại các địa điểm công cộng như trung tâm thương mại, cơ sở chăm sóc sức khỏe hoặc khu vực đặt các tòa nhà chính phủ, du khách cần tránh mặc quần cộc hoặc áo cộc tay.

Chuẩn bị nơi ở

qatar hoa lệ

Qatar dự kiến sẽ đón hơn 1 triệu du khách quốc tế trong 28 ngày diễn ra World Cup. Thế nhưng Qatar hiện chỉ có khoảng 30.000 khách sạn trong nước. Vì vậy sẽ rất thiếu chỗ ở, bạn nên bốc phòng trước khi đến Qatar. Nhưng theo tìm hiểu thì giá vé khá chát lên đến hơn 1000 đô la cho một đêm, tuy nhiên hiên tại số phòng đã được đặt hết.

Tôn trọng văn hóa

Theo luật năm 2004, đồng tính bị coi là bất hợp pháp tại Qatar. Tuy nhiên, Qatar gần đây đã nhiều lần khẳng định bất kể ai cũng sẽ được chào đón, không phân biệt quốc tịch, giới tính. Tuy nhiên, giới chức nhấn mạnh rằng Qatar là quốc gia có nền văn hóa bảo thủ hơn những nước khác. Người hâm mộ, nhất là những cổ động viên thuộc cộng đồng LGBT được khuyến cáo cần tôn trọng quy tắc địa phương và không thể hiện tình cảm nơi công cộng.

Hiểu luật Qatar

Theo luật của Qatar, say rượu nơi công cộng là phạm pháp. Vì vậy, BTC hy vọng người hâm mộ sẽ tiết chế được hành vi của mình. Cảnh tượng người hâm mộ đội tuyển Anh ngẫu hứng uống bia có thể khó xảy ra ở các con đường ở Thủ đô Doha. Đại diện BTC cho biết: “Mặc dù các quy định có khắt khe nhưng chúng tôi mong các cổ động viên thông cảm vì đó là vì chính sự an toàn của họ. Các cổ động viên cũng nên tôn trọng văn hóa, luật pháp của Qatar để có quãng thời gian trải nghiệm vui vẻ ở đất nước của chúng tôi”.

Tiền

Điều cần thiết cuối cùng đó là tiền, theo tờ Marca, tính trung bình cho chuyến đi xem World Cup 2022 ở Qatar trong vòng khoảng 10 ngày, với 1 CĐV và biết tiết kiệm đáng kể các chi phí chủ yếu về sinh hoạt cũng có thể khiến tiêu tốn đến 7.871 USD khoảng gần 180 triệu đồng chưa tính tiền vé máy bay 2 chiều, một mức giá không hề rẻ đối với người Việt Nam.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.