Nước chủ nhà Qatar đã ban hành quy định mới về phòng chống dịch bệnh Covid -19 nhằm hạn chế tối đa nguy cơ bùng phát dịch trong thời gian diễn ra WC 2022.

Theo đó, trước khi nhập cảnh vào Qatar, tất cả du khách phải xét nghiệm dịch bệnh Covid-19 tại phòng thí nghiệm đủ tiêu chuẩn, bất kể mọi tình trạng tiêm chủng. Trước khi lên máy bay đến quốc gia này, hành khách cũng phải trình giấy chứng nhận tiêm vaccine Covid-19, hoàn thành tờ khai y tế cá nhân và cài đặt Ehteraz – ứng dụng phòng chống Covid-19 của nước chủ nhà World Cup.

Chưa hết, khi tới các địa điểm tại Qatar trong thời gian diễn ra World Cup, du khách sẽ phải bật ứng dụng Ehteraz để nhận cảnh báo về các ca nhiễm trong phạm vi gần. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là ứng dụng này chỉ hoạt động trong môi trường Internet, trong khi mạng wifi tại Qatar được cho là kém phát triển.

dịch bệnh

Theo Telegraph, khách du lịch có thể phải đăng ký trước và nhận mã bảo mật để sử dụng, điều này đồng nghĩa họ sẽ phải trả một khoản phí chuyển vùng lớn.

Dù có tỷ lệ nhiễm Covid-19 ở mức thấp và tỷ lệ bao phủ vắc-xin cao, nhưng Qatar vẫn tỏ ra rất gay gắt trong các quy định phòng chống dịch bệnh ở World Cup 2022. Tuy nhiên, với số lượng khách du lịch đổ về quốc gia Trung Đông có thể lên tới vài triệu người trong khoảng thời gian diễn ra giải đấu, thì những quy định nghiêm ngặt từ nước chủ nhà là cần thiết để giảm thiểu nguy cơ bùng phát dịch trở lại.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.