Theo The Athletic, ít nhất 60 công nhân nước ngoài đã bị bắt tại Qatar sau khi họ biểu tình vì không được trả lương trước World Cup 2022.

Cụ thể, theo nhóm điều tra Equidem Research, một số người đã không được thanh toán lương trong suốt 7 tháng qua. Điều này khiến họ bất mãn và dẫn đến cuộc biểu tình bên ngoài văn phòng Al Bandary International Group (Doha). Đây là một tập đoàn đa lĩnh vực, từ xây dựng, bất động sản, khách sạn cho đến dịch vụ ăn uống và nhiều dự án kinh doanh khác.

Vụ bắt giữ đặt ra nhiều sự nghi ngờ đối với cam kết của Qatar trong việc cải thiện môi trường lao động- vấn đề gây nhức nhối tại quốc gia này trong suốt quá trình chuẩn bị đăng cai World Cup. Chính phủ Qatar sau đó thừa nhận “một số người biểu tình đã bị giam giữ vì vi phạm luật an toàn công cộng”.

công nhân

Họ cũng không phủ nhận việc các công ty không trả lương cho công nhân. Bộ Lao động nước này cam kết sẽ trả “tất cả các khoản lương và phúc lợi bị trì hoãn” cho những người bị ảnh hưởng. Qatar đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ của quốc tế về việc sử dụng lao động trước thềm World Cup 2022. Bởi từ khi được trao quyền đăng cai giải đấu danh giá này, quốc gia Trung Đông thường xuyên bị cáo buộc vi phạm nhân quyền.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.