Nước chủ nhà Qatar thông báo họ sẵn sàng chào đón NHM trên toàn thế giới tham dự World Cup 2022, bao gồm cả những người thuộc cộng đồng LGBT.

“Tất cả mọi người đều được chào đón ở đây và mọi người sẽ cảm thấy an toàn khi đến Qatar. Tất cả những gì chúng tôi yêu cầu là hãy tôn trọng văn hóa của chúng tôi. Chỉ cần bạn không làm bất cứ điều gì có hại cho người khác, không phá hoại tài sản công cộng thì không có gì phải lo lắng. Những người đồng tính cũng có thể nắm tay nhau thể hiện tình cảm nơi công cộng”, trưởng ban tổ chức World Cup 2022 Nasser Al-Khater khẳng định.

Đồng tính luyến ái được coi là bất hợp pháp tại quốc gia đăng cai World Cup 2022. Vì vậy, trước thềm giải đấu, không ít thông tin lo ngại rằng, người đồng tính có thể bị phân biệt đối xử khi đến Qatar tham dự ngày hội bóng đá thế giới, thậm chí sẽ bị cấm như nhiều quy định nghiêm ngặt trước đó của nước chủ nhà.

qatar

Nhưng trong nỗ lực mang đến một kỳ World Cup trọn vẹn và đáng nhớ cho tất cả NHM, nước chủ nhà đã cố gắng giảm thiểu những quy định khắt khe này. Trước đó, Qatar cũng nới lỏng quy định nhập cảnh cho du khách, cho phép các CĐV uống rượu bia quanh các sân bóng trước 3 giờ bóng lăn…

Tuy nhiên, vẫn có những quy định mà người hâm mộ bóng đá cần phải lưu ý khi đến xem các trận đấu World Cup. Theo đó, người hâm mộ được khuyên nên ăn mặc giản dị và không nên cởi trần nếu không muốn bị phạt nặng. Hút thuốc nơi công cộng hoặc mua bán thuốc lá điện tử cũng phải đối mặt số tiền phạt không nhỏ, thậm chí là đi tù.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.