Đội chủ nhà Qatar tiếp tục chạm đến thống kê buồn sau thất bại 1-3 trước Senegal ở lượt trận thứ 2 vòng bảng World Cup 2022.

Không có bất ngờ nào dành cho Qatar như một số đội bóng châu Á khác, tuyển chủ nhà tiếp tục để thua 1-3 trước Senegal ở lượt trận thứ 2 vòng bảng World Cup 2022. Đây là thất bại thứ hai liên tiếp của Qatar và nó biến thầy trò HLV Felix Sanchez trở thành đội chủ nhà đầu tiên trong lịch sử 92 năm của World Cup để thua hai trận ở vòng bảng.

Trước đó, trận ra quân để thua Ecuador cũng khiến Qatar lập nên hai kỷ lục đáng quên. Họ là đội chủ nhà đầu tiên thất bại ở trận mở màn World Cup trong trong lịch sử 92 năm của giải đấu. Chưa hết, Qatar còn là chủ nhà đầu tiên không tung được bất cứ pha dứt điểm trúng mục tiêu nào ở trận khai mạc. Thống kê từ Opta cho biết, ngay cả các trận hòa không bàn thắng giữa Anh và Uruguay (Anh 1966) và Mexico – Liên Xô (Mexico 1970), các đội chủ nhà cũng ít nhất một lần khiến thủ môn đối phương phải bay người cứu thua.

qatar

Sau khi cuộc đối đầu giữa Qatar và Senegal kết thúc, đội chủ nhà vẫn giậm chân ở đáy bảng A với 0 điểm và vẫn còn cơ hội đi tiếp, nhưng chỉ là trên lý thuyết. Tuy nhiên, việc Hà Lan và Ecuador chia điểm ở trận đấu ngay sau đó đã khiến số phận của Qatar chính thức bị định đoạt. Thầy trò Felix Sanchez là đội bóng đầu tiên dừng bước tại World Cup 2022, và màn đọ sức với Hà Lan ở lượt đấu cuối cùng sẽ chỉ còn mang tính thủ tục.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.