Mới đây, NHM và các doanh nghiệp tham dự World Cup 2022 đã phải nhận cảnh báo về mối đe dọa từ tội phạm mạng trong quá trình diễn ra giải đấu.

Vòng chung kết World Cup là sự kiện quan trọng bậc nhất trong lịch thể thao toàn cầu. Giải đấu sẽ thu hút sự tham gia của hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. World Cup trên đất Qatar cũng không ngoại lệ. Thậm chí, ngày hội bóng đá diễn ra vào mùa đông đầu tiên trong lịch sử dự kiến sẽ tiếp đón lượng du khách kỷ lục bởi những điều mới lạ chưa từng có.

Vì vậy, số lượng tội phạm dự kiến cũng ​​sẽ tăng lên trong thời gian diễn ra giải đấu. Để tránh những tình huống xấu xảy ra, người hâm mộ và các doanh nghiệp tham dự World Cup 2022 được yêu cầu luôn cảnh giác với các trò gian lận tiềm ẩn từ những đối tượng này.

tội phạm mạng

“Có sự gia tăng đột biến về các trang web mới đăng ký mạo danh trang FIFA 2022 World Cup, cho thấy rằng các chiến dịch lừa đảo đã bắt đầu hoạt động. Chúng tôi dự báo các chiến dịch lừa đảo sẽ xoay quanh việc bán vé, đi lại và ăn ở với giá “chiết khấu”, cài đặt các ứng dụng giả mạo liên quan đến World Cup, các liên kết độc hại cung cấp khuyến mại giao dịch và các trang web phát trực tuyến bóng đá bất hợp pháp được nhúng phần mềm độc hại”, Henry Wilkinson- giám đốc tình báo của công ty tình báo bảo mật Dragonfly cảnh báo NHM.

Trong khi đó, mối đe dọa với các doanh nghiệp được cho là tinh vi hơn. Wilkinson cảnh báo: “Đối với các doanh nghiệp, các mối đe dọa trực tuyến sẽ tinh vi hơn nhiều, đặc biệt là các khách sạn, hàng không và công nghệ do tầm quan trọng của chúng đối với sự thành công về mặt hậu cần của sự kiện. Các công ty này nắm giữ một lượng lớn dữ liệu khách hàng, do đó sẽ được coi là mục tiêu tấn công”.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.