Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho du khách, nước chủ nhà Qatar đã nới lỏng quy định nhập cảnh ở World Cup 2022.

Theo đó, NHM nước ngoài đến Qatar chỉ cần giấy chứng nhận âm tính với COVID-19 trong vòng 48 giờ trước đó cùng các giấy tờ nhập cảnh hợp lệ, thay vì giấy chứng nhận tiêm các liều vaccine chỉ định. Nước chủ nhà muốn đánh đi tín hiệu thế giới đã qua cơn đại dịch COVID-19 và trở lại trạng thái bình thường.

qatar

Trước đó không lâu, Qatar đã ban hành quy định mới kiểm soát dịch bệnh trong mùa World Cup. Quy định này yêu cầu trước khi nhập cảnh vào Qatar, tất cả du khách phải xét nghiệm Covid-19, bất kể mọi tình trạng tiêm chủng. Trước khi lên máy bay đến quốc gia này, hành khách cũng phải trình giấy chứng nhận tiêm vaccine Covid-19, hoàn thành tờ khai y tế cá nhân và cài đặt Ehteraz – ứng dụng phòng chống Covid-19 của nước chủ nhà World Cup.

Qatar đang cố gắng mang đến một kỳ World Cup trọn vẹn và đáng nhớ cho tất cả NHM khi nỗ lực giảm thiểu những quy định được cho là khắt khe với các quốc gia khác. Trước đó, Qatar cũng cho phép các CĐV uống rượu bia quanh các sân bóng trước 3 giờ bóng lăn và lượng bia bán ra phải có giới hạn. Giới tính thứ ba cũng được phép nắm tay nhau, hôn nhau ở nơi công cộng trong khoảng thời gian quy định…

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.