FIFA đang đứng trước nguy cơ thiệt hại hàng triệu USD sau khi nước chủ nhà World Cup 2022 bất ngờ thay đổi các quy định về việc bán đồ uống có cồn.

Tối ngày 18/11, tức chỉ 48 giờ trước khi World Cup khởi tranh, The New York Times đưa tin, các quan chức của Qatar quyết định không cho phép bán đồ uống có cồn tại các sân vận động trong thời gian diễn ra World Cup 2022. Đồ uống duy nhất được bán cho người hâm mộ tại các trận đấu sẽ là đồ uống không cồn.

Qatar đã vật lộn với chủ đề rượu bia kể từ khi quốc gia vùng Vịnh nhỏ bé này được trao quyền đăng cai World Cup. Ban đầu, Qatar yêu cầu CĐV đến xem World Cup không tiệc tùng, thưởng thức các đồ uống có cồn tại nơi công cộng. Nếu cố tình vi phạm sẽ phải đối mặt với án tù lên đến 6 tháng hoặc nộp phạt 3.000 QAR (hơn 800 USD).

fifa

Tuy nhiên, sau nhiều nỗ lực, tháng 9 vừa qua, Qatar đã chấp nhận nới lỏng luật khi cho phép phục vụ bia ở bên ngoài sân vận động trước và sau một số trận đấu nhất định. Nhưng khi giải đấu chỉ còn đếm bằng giờ, Qatar bất ngờ thắt chặt những quy định trên.

Nếu lệnh cấm này được công bố, FIFA có nguy cơ bị phạt vì vi phạm hợp đồng với Budweiser. Cụ thể, FIFA và hãng bia này đã ký thỏa thuận tài trợ trị giá 75 triệu USD cho phép các sản phẩm bia được bán ở sân vận động. Ngoài ra, quyết định cấm bán đồ uống có cồn được đưa ra chỉ 48 giờ trước khi giải đấu diễn ra cũng khiến NHM lo sợ nước chủ nhà sẽ tiếp tục thắt chặt một số quy định trong khoảng thời gian ít ỏi còn lại.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.