Nước chủ nhà Qatar tiếp tục thể hiện sự chịu chơi khi đưa ra phần thưởng lớn với những NHM đồng ý quảng bá cho Qatar và World Cup 2022.

Cụ thể, trên trang web của mình, BTC World Cup 2022 cho biết chương trình này mang tên “Thủ lĩnh Người hâm mộ”, bao gồm 400 cổ động viên và người có ảnh hưởng đến từ 60 quốc gia, những người đã cung cấp “thông tin chi tiết, nghiên cứu, sáng tạo nội dung và lan toả thông điệp” cho giải đấu.

Chương trình đã được triển khai từ lâu. Cho đến nay, có khoảng 450 CĐV đến từ 59 quốc gia trúng thưởng chuyến đi đến Doha dự trận khai mạc giữa Qatar và Ecuador vào ngày 20/11.

qatar

Phần thưởng cho những người được chọn là rất lớn, lên đến vài chục nghìn USD, bao gồm chi phí đi lại, ăn ở và vào xem các trận đấu World Cup. Một số CĐV tiêu biểu còn được tham dự lễ bốc thăm vòng chung kết World Cup, có vé xem Cúp Arab. BTC cũng sẽ chọn ra 6 người trong số này để gặp đại sứ World Cup và cựu đội trưởng tuyển Anh – David Beckham.

Nhưng đổi lại, những người được mời tới Qatar xem World Cup miễn phí phải ký một “thỏa thuận ứng xử” có lợi cho BTC. Cụ thể, họ phải đăng những bình luận có lợi về giải đấu trên mạng xã hội và báo cáo “bất kỳ bình luận xúc phạm, hạ thấp hoặc lạm dụng” cho Ủy ban Tối cao về Giao nhận và Di sản của Qatar (SC), có thể kèm ảnh chụp màn hình.

Truyền thông Bỉ và Pháp cũng đưa tin rằng, một số nhóm CĐV chọn lọc từ các quốc gia này đã được Qatar cung cấp một chuyến đi xem World Cup miễn phí. Trong khi đó, Đài truyền hình NOS của Hà Lan tiết lộ, Qatar đã trả tiền vé máy bay và khách sạn cho một nhóm 50 NHM nước này tới xem World Cup.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.