Trung vệ Antonio Rudiger của đội tuyển Đức thông báo sẽ dùng toàn bộ tiền thưởng tại World Cup 2022 cho công tác từ thiện ở quê mẹ của anh.

“Thật đau lòng khi chứng kiến hoàn cảnh của những đứa trẻ ở Sierra Leone. Tại Đức, tôi được trao một cuộc sống tốt đẹp mà nhiều người dân Sierra Leone không có được. Tôi biết ơn cuộc sống này và những quyền lợi mà mình đang được hưởng. Tôi cũng cảm thấy rất vinh dự khi được tham gia vào dự án ở đây”, Marca dẫn lại chia sẻ về câu chuyện từ thiện của Rudiger.

Cũng theo Marca, Rudiger cho biết anh sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng mà bản thân nhận được ở World Cup 2022 để giúp đỡ trẻ em ở Sierra Leone – quê ngoại của cầu thủ này. Cụ thể, trung vệ 29 tuổi sẽ tài trợ chi phí phẫu thuật cho 11 trẻ em ở thị trấn Lunsar, qua đó giúp những em nhỏ này thoát khỏi việc phải chống nạng trong suốt phần đời còn lại và mở ra tương lai tươi sáng hơn.

rudiger

Được biết Sierra Leone là quốc gia nằm ở Tây Phi không có điều kiện sống đủ tốt. Tại đây, nhiều trẻ em bị bệnh khoèo bàn chân bẩm sinh, nhưng không được phẫu thuật để chữa trị dứt điểm bởi chi phí quá cao và các thiết bị y tế không cho phép. Tất cả phải dùng nạng để di chuyển và phải chịu sự kỳ thị, cô lập từ xã hội.

Ngoài ra, ngôi sao sinh năm 1993 còn gửi tặng các em những chiếc áo đấu của mình ở Real Madrid. Điều đó giúp tất cả có thêm động lực để vượt qua nỗi đau và hướng tới cuộc sống tích cực. Rudiger cho biết bản thân luôn mong muốn người dân, đặc biệt là trẻ em ở Sierra Leone có thể tiếp cận với những quyền lợi, những điều may mắn mà anh có được khi sinh sống ở Đức.

Đây không phải lần đầu Rudiger tham gia vào công tác thiện nguyện. Không chỉ là một chiến binh trên sân cỏ, trung vệ này còn là một người có trái tim ấm áp trong cuộc sống đời thường. Lúc này, kỳ vọng của NHM tuyển Đức tại World Cup 2022 có lẽ không chỉ là đội bóng tiến sâu để hiện thực hóa tham vọng vô địch, mà còn giúp Rudiger được nhận số tiền thưởng lớn để giúp đỡ thêm nhiều mảnh đời khó khăn khác.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.