Theo SunSport, nước chủ nhà Qatar đã chi tới 200 tỷ USD để phục vụ đăng cai World Cup 2022, phá sâu kỷ lục về chi phí tổ chức giải đấu trên đất Brazil năm 2014.

Theo thống kê, kỉ lục chi phí tổ chức World Cup trước đó thuộc về Brazil với mức chi 15 tỷ USD. Đứng thứ hai là Nga với mức tiêu tốn 11,6 tỷ USD tại giải đấu cách đây 4 năm. Tuy nhiên, Qatar đã gây sốc với NHM trên toàn thế giới khi bỏ ra số tiền lên tới 200 tỷ USD để phục vụ giải đấu lần đầu tiên diễn ra vào mùa đông.

qatar

Quốc gia Trung Đông đã dành nhiều năm để tăng cường cơ sở hạ tầng trước thềm World Cup. Việc xây dựng các sân vận động chỉ rơi vào khoảng khoảng 6,5 tỷ đến 10 tỷ USD, phần lớn số tiền còn lại được sử dụng như một phần của kế hoạch Quốc gia Qatar 2030, xoay quanh việc phát triển cơ sở hạ tầng, bao gồm xây dựng một trung tâm đổi mới với các khách sạn, một mạng lưới tàu điện ngầm và các sân bay.

Mạng lưới giao thông ngầm khổng lồ, được khai trương vào năm 2019, tiêu tốn khoảng 36 tỷ USD để xây dựng và được dự đoán là rất cần thiết cho những người du khách muốn di chuyển nhanh chóng khắp thành phố trong suốt thời gian diễn ra World Cup 2022.

Qatar cũng chi tới 16 tỷ USD để tu sửa và phát triển Sân bay Quốc tế Hamad Trong khi đó, việc xây dựng Thành phố Lusail mới cũng tiêu tốn số tiền không nhỏ trong ngân sách chi tiêu 200 tỷ USD của nước chủ nhà.

Với mức chi phí đắt đỏ nhất trong lịch sử giải đấu, World Cup 2022 hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên với nhiều điều mới lạ lần đầu tiên xuất hiện ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.