Tiền đạo Fahad Al-Muwallad của đội tuyển Saudi Arabia đã bị loại khỏi danh sách 26 cầu thủ tham dự World Cup 2022 vì dương tính với doping.

“Sau khi xem xét đơn kháng cáo của Ủy ban Chống doping Quốc tế (WADA) trong vụ kiện tại Tòa án trọng tài thể thao đối với cầu thủ Fahad Al-Muwallad, cũng như được sự tư vấn từ bộ phận pháp lý của Hiệp hội Bóng đá Saudi Arabia, huấn luyện viên Herve Renard đã quyết định loại cầu thủ này khỏi danh sách tham dự World Cup, thay bằng Nawaf Al-Abed”, trang chủ Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia thông báo chiều ngày 13/11 (theo giờ Việt Nam).

Ở trận đấu thuộc vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á hồi tháng 2, Fahad Al-Muwallad dương tính với chất cấm Furosemide – một loại thuốc lợi tiểu được sử dụng để giảm tích nước và che giấu sự hiện diện của chất steroid đồng hóa, nằm trong danh sách cấm của Cơ quan Phòng chống Doping Thế giới (WADA).

Saudi Arabia

Tiền đạo 28 tuổi sau đó bị Ủy ban chống doping của Saudi Arabia cấm thi đấu 18 tháng vào tháng 5. Nhưng chỉ 3 tháng sau, Tòa Trọng tài Thể thao của quốc gia này bất ngờ giảm lệnh cấm thi đấu và quyết định rằng khoảng thời gian treo giò của Al-Muwallad đã đủ. Đó là lý do Muwallad trở lại thi đấu và ban đầu góp mặt trong danh sách 26 cầu thủ tới Qatar tham dự World Cup.

Tuy nhiên, WADA đã phản đối phán quyết của Tòa Trọng tài Thể thao Saudi Arabia. Theo truyền thông nước này, một lệnh cấm dài hơn dự kiến sẽ dành cho tiền đạo sinh năm 1994 bởi đây không phải lần đầu tiên anh vi phạm. Trước đó năm 2019, chân sút 28 tuổi này từng bị phát hiện sử dụng chất cấm và bị cấm thi đấu một năm.

Al-Muwallad là tiền đạo trụ cột của Saudi Arabia với sự đa năng. Anh có 62 lần ra sân cho đội tuyển nước này và ghi 17 bàn thắng. Người thay thế Muwallad là cầu thủ kỳ cựu Nawaf Al-Abed. Al-Abed năm nay 32 tuổi, đang khoác áo Al-Shabab, ghi 8 bàn qua 43 trận cho Saudi Arabia và từng góp mặt trong danh sách sơ bộ dự World Cup 2018, nhưng bị gạch tên ở danh sách cuối cùng.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.