Tham dự hội nghị mới đây tại Kazakhstan, tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi thông điệp đến Qatar trước thềm ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

“Chúng tôi cũng đang làm tất cả những gì có thể để chuyển giao kinh nghiệm chuẩn bị cho World Cup, chúng tôi đã có cơ hội để nói về điều này với các bạn ngay bây giờ. Và tôi muốn chúc các bạn thành công trong việc tổ chức sự kiện trọng đại này. Tôi tin chắc chắn rằng nó sẽ thành công”, ông Putin nói với quốc vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani.

The Guardian tiết lộ, ông Al-Thani sau đó cũng gửi lời cảm ơn Nga đã ủng hộ và chia sẻ kinh nghiệm tổ chức World Cup với Qatar. Cả hai nhà lãnh đạo đều không nêu rõ Nga đã giúp Qatar, quốc gia Ả Rập đầu tiên đăng cai World Cup như thế nào. Nhưng một lĩnh vực mà Qatar đã làm theo gương của Nga là yêu cầu người hâm mộ đăng ký ID bắt buộc, được gọi là thẻ Hayya, để nhập cảnh vào đất nước này và đến các sân vận động diễn ra World Cup.

nga

Tuyển Nga đã bị loại khỏi trận play off tranh vé đến World Cup với Ba Lan sau khi FIFA và UEFA ra quyết định đình chỉ đối với tất cả các đội tuyển của nước này hồi tháng 2 do tiến hành cuộc chiến tranh vào Ukraine.
World Cup 2022 Qatar sẽ diễn ra từ ngày 20/11- 18/12. Quốc gia vùng Vịnh đã chi tới 200 tỷ USD để phục vụ công tác chuẩn bị cho giải đấu -gấp gần 20 lần số tiền mà Nga đã đầu tư để đăng cai sự kiện này 4 năm trước. Với mức chi phí đắt đỏ nhất trong lịch sử giải đấu, World Cup 2022 hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên với nhiều điều mới lạ lần đầu tiên xuất hiện ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.