Sau 22 kỳ World Cup được diễn ra có hàng loạt kỷ lục được thiết lập mà mà đến ngày nay vẫn chưa bị xô đổ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kỉ lục đó là gì nhé!

Kỷ lục ghi bàn nhanh nhất

Kỷ lục bàn thắng nhanh nhất

World Cup 2002 chứng kiến một kỷ lục bàn thắng nhanh nhất, trong trận tranh hạng ba giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hàn Quốc. Tiền đạo HaKan Sukur của đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ là người đã xác lập kỷ lục này chỉ với 10,8 giây sau khi tiếng còi bắt đầu trận đấu vang lên, anh đã tung cú sút tung lưới Hàn Quốc. Sau bàn thắng này HaKan Sukur đã trở thành tác giả có bàn thắng được ghi nhanh nhất trong lịch sử World Cup.

Đội tuyển đá ít trận nhất 

Indonesia chính là đội tuyển tham dự World Cup đá ít trận đấu nhất. Đại diện duy nhất đến từ Đông Nam Á tham gia World Cup năm 1938 với cái tên Đông Ấn Hà Lan, sau trận thua 0-6 trước Hungary, họ đã ngay lập tức phải về nước khi chỉ có 1 trận thi đấu. Kỷ lục này có thể sẽ không bao giờ lặp lại vì theo thể thức thi đấu hiện nay, một đội tuyển phải đá ít nhất 3 trận tại World Cup.

Trận đấu có nhiều khán giả nhất 

Trận đấu có nhiều khán giả nhất lịch sử WC chính là giữa đội chủ nhà Brazil và Uruguay trên sân Maracana vào năm 1950. Sức hút của trận đấu lớn đến nổi theo báo cáo chính thức của FIFA, có tới hơn 170.000 CĐV tham dự. Tuy nhiên, người ta dự đoán số người đến xem trận đấu này có thể lên đến gần 200.000 CĐV. Ngày nay các SVĐ chỉ có thể chứa khoảng 100.000 VDV nên kỷ lục này sẽ rất khó bị xô đổ.

Cầu thủ nhận nhiều thẻ phạt nhất

Fan hâm mộ bóng đá thế giới chắc có lẽ chưa quên được “scandal thẻ phạt” đối với trung vệ Josip Simunic trong cuộc đối đầu giữa Croatia và Australia tại World Cup 2006 diễn ra trên đất nước Đức. Trọng tài Graham Poll là người đã rút ra tới 3 thẻ vàng cho cầu thủ Josip Simunic trước khi truất quyền thi đấu của cầu thủ này. Như vậy tổng cộng trung vệ này đã nhận tới 4 chiếc thẻ trong một trận đấu. Đây có lẽ sẽ là kỉ lục không bao giờ bị phá vỡ nữa tại World Cup.

Xem thêm: Những tin tức bên lề của World Cup 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.