World Cup là sân chơi luôn có những bất ngờ khó tin. Cùng nhìn lại 5 sự thật không tưởng trong lịch sử giải đấu danh giá này.

1. “Quả bóng vàng” chưa từng tham dự World Cup

Thật khó tin khi 2 QBV châu Âu là George Best (Bắc Ireland) và George Weah (Liberia) chưa từng góp mặt ở sân chơi World Cup. Best giành Quả bóng vàng năm 1968 khi khoác áo Manchester United, trong khi Weah là chủ nhân của giải thưởng danh giá này vào năm 1995 (trong màu áo AC Milan).

2. Trung vệ số 1 thế giới Van Dijk chưa từng tham dự World Cup

Những sự thật khó tin về World Cup

World Cup 2022 sẽ là lần đầu tiên Van Dijk được tận hưởng không khí bóng đá của giải đấu lớn nhất thế giới. Anh được coi là bông hoa nở muộn của bóng đá Hà Lan. Sau World Cup 2014, Van Dijk mới được triệu tập vào ĐTQG. Tuy nhiên, World Cup 2018, Hà Lan lại không thể góp mặt.

3. Lewandowski chưa có bàn thắng tại World Cup

Chân sút hàng đầu thế giới vào lúc này – Robert Lewandowski chưa ghi nổi bàn nào tại sân chơi World Cup. Điều này thật khó tin vì nó trái ngược hoàn toàn với hiệu suất ghi bàn khủng khiếp của Lewy trong màu áo CLB Bayern Munich.

4. Nhà vô địch bị loại từ vòng bảng kỳ World Cup kế tiếp

Các nhà vô địch Italia, Tây Ban Nha và Đức đều phải chia tay kỳ World Cup kế tiếp ngay từ vòng bảng. NHM gọi đây là lời nguyền World Cup. Tất cả đều đang trông chờ nhà ĐKVĐ Pháp sẽ phá bỏ lời nguyền này ở World Cup 2022.

5. Ronaldo và Lionel Messi chưa từng ghi bàn vòng knock-out

2 chân sút xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại chưa từng ghi bàn ở vòng knock-out World Cup. Họ cũng chưa từng lên ngôi tại sân chơi danh giá này. Thành tích tốt nhất của Ronaldo với Bồ Đào Nha là vị trí thứ 4 tại World Cup 2006, trong khi Argentina của Messi chỉ về nhì tại World Cup 2014.

Xem thêm: Những tin tức bên lề về World Cup.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.